Hà Nội “bội thu” ở giải bóng ném trẻ toàn quốc

Thứ Ba, ngày 19/08/2014, 11:14

Sau 8 ngày khởi tranh, giải bóng ném trẻ nam, nữ toàn quốc năm 2014 đã chính thức khép lại tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Giải đấu ở năm thứ 3 đã ghi nhận sự tiến bộ của bóng ném trẻ Hà Nội với 3 chức vô địch (nam U18, nam và nữ U20) để tiếp tục duy trì thành công của họ từ mùa giải năm 2013.

Trong khi đó, TP.HCM - một trung tâm bóng ném “đối trọng” với Hà Nội - có vẻ như đang chững lại ở khâu đào tạo trẻ khi lần đầu tiên không giành nổi một huy chương vàng ở cả lứa tuổi U18, U20 (nam và nữ).

Ở nội dung U20 nam đã chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở ở cả hai hiệp đấu giữa Hà Nội- TP.HCM và chung cuộc đội bóng đến từ phương nam chỉ chịu thúc thủ với tỷ số sát nút 20-19 ở những giây đấu cuối cùng.

Hà Nội “bội thu” ở giải bóng ném trẻ toàn quốc - 1

Trận chung kết U20 nam giữa Hà Nội và TP HCM

So với các đồng nghiệp nam, các nữ VĐV của thủ đô giành chiến thắng nhẹ nhàng hơn trước U20 TP.HCM (tỷ số là 24-14).

Ở lứa tuổi U18, tuyển trẻ Hà Nội đã khẳng định sức mạnh bằng ngôi quán quân nam (TP.HCM hạng Nhì). Còn tại nội dung của Nữ, Hà Giang lần đầu tiên sau 10 năm đầu tư cho môn bóng ném đã mang về chiến quả ngọt ngào với chiếc Cúp vô địch sau chiến thắng kịch tính trước ứng cử viên vô địch Hà Nội.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác