Hành động đẹp: Nadal dừng trận đấu, giúp tìm trẻ lạc

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016, 00:02
Sự kiện: Muôn màu thể thao , Rafael Nadal

Trong ngày thi đấu tại quê hương Mallorca, tay vợt Rafael Nadal đã tình cờ gặp những khoảnh khắc khiến anh hết sức xúc động trên sân đấu.

Rafael Nadal vẫn đang trong chuỗi ngày nghỉ xả hơi của mình sau một loạt các giải đấu. Anh trở về quê nhà để lấy lại phong độ cũng như tham gia vào những sân chơi giao hữu, nhằm thúc đẩy những tài năng trẻ ở quê hương.

Hành động đẹp: Nadal dừng trận đấu, giúp tìm trẻ lạc - 1

Nadal đã chủ động cho dừng trận đấu

Mới đây, Nadal tham gia một trận đấu giao hữu với tay vợt trẻ Simon Solbas, 17 tuổi. Trận đấu này còn có sự chứng kiến của hai cựu tay vợt huyền thoại thế giới là Carlos Moya và John McEnroe.

Tuy nhiên ở set đầu tiên, khi chuẩn bị giao bóng thì một tình huống hy hữu đã xảy ra trên khán đài. Đó là việc một đứa trẻ bị lạc mẹ kêu thất thanh và sự việc đó khiến nhà cựu vô địch Wimbledon buộc phải dừng trận đấu lại.

Ngay lập tức truyền hình chuyển cảnh quay đến mẹ của cô bé vừa chạy vừa khóc và ôm chầm lấy đứa con và thực sự gây xúc động mạnh, ngay cả Nadal cũng lặng đi với tình huống này. Các khán giả đã vỗ tay hoan nghênh hành động cho dừng trận đấu của tay vợt người Tây Ban Nha cũng như chúc mừng hai mẹ con đã được đoàn tụ.

Được biết, đây là sân đấu có sức chứa 7000 khán giả, rất may là cô con gái đã tìm được mẹ an toàn và không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra. Nhiều người đã tỏ ra khá bất bình với người mẹ khi để lạc mất con mình ở chốn đông người và đây được coi như một bài học đối với những người có con nhỏ.

Hành động đẹp: Nadal dừng trận đấu, giúp tìm trẻ lạc - 2

Cô con gái may mắn tìm được mẹ

Trận đấy sau đó được tiếp tục diễn ra với phần thắng thuộc về Rafael Nadal với tỷ số 3-6, 6-3 và 10-8 (đánh tie-break).

Theo Gia Tân (Tổng hợp từ Fox Sports) (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Muôn màu thể thao

   
  • Các chuyên mục khác