Hệ thống “bẫy” thú vị ở giải golf phần thưởng hơn 60 tỷ đồng

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015, 07:54

Ngoài hệ thống giải thưởng thuộc loại ấn tượng nhất ở các giải golf tại Việt Nam, có số lượng người tham gia đông nhất (gần 1000 người), giải FLC Golf Championship 2015 còn hứa hẹn “ẩn số” thú vị cho các gôn thủ nhờ thiết kế đặc biệt từ sân thi đấu.

Jack Nicklaus năm nay 75 tuổi, được ca ngợi là “Tay golf của thế kỷ 20”, từng được trao giải nam vận động viên của thế kỷ do Sports Illustrated trao tặng, và một trong 10 vận động viên vĩ đại nhất của thế kỷ do ESPN bầu chọn. 

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Jack Nicklaus giành 118 chiến thắng tại các giải đấu chuyên nghiệp trên khắp thế giới, giành kỷ lục với 18 danh hiệu major. Jack Nicklaus là một trong năm tay golf, bên cạnh Gene Sarazen, Ben Hogan, Gary Player, và Tiger Woods, đã giành cả 4 danh hiệu lớn, danh giá của môn golf, thành tích được ví là  "Grand Slam" sự nghiệp.

Ngoài ra, Jack còn là nhà thiết kế sân golf tên tuổi và ông đã thiết kế hơn 390 sân golf ở hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ở Việt Nam, các sân golf do Jack Nicklaus thiết kế đem lại ấn tượng độc đáo với người hâm mộ golf và ở giải FLC Golf Championship 2015 (từ 14 tới 16/11 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa, được chính thức khai trương và công bố đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao ngày 30/10/2015), các tay golf được dự đoán sẽ có những trải nghiệm khó quên với hệ thống “bẫy nước” chỉ có ở đây.

Hệ thống “bẫy” thú vị ở giải golf phần thưởng hơn 60 tỷ đồng - 1

Các golfer test sân FLC Samson Golf Links

Theo Ban tổ chức, với giải FLC Golf Championship 2015 diễn ra tại sân golf FLC Samson Golf Links, các VĐV sẽ thử tài ở các sân thi đấu đầy thử thách thú vị, tạo cơ hội cho các golfer tham gia giải được trải nghiệm cảm giác trình diễn kỹ năng chơi golf và tranh tài quyết liệt trong một không gian được bao bọc bởi sông và biển tại Sầm Sơn.

Theo ông Tạ Anh Chiến (Chủ tịch CLB golf Oob Club, thành viên Ban tổ chức giải), mới có một nửa bí mật được tiết lộ sau khi sân golf của giải công khai 9 hố đầu tiên. Hiện toàn bộ 18 hố của sân đã hoàn tất nhưng chỉ thực sự được vén màn vào ngày 14/11 khi giải đấu được khai màn.

Sân golf nằm ở vị trí giữa bên bờ sông và bên biển nên Nicklaus Design cố ý tăng cường mức độ thư giãn cho các golfer. Các hố được thiết kế dễ chịu để dẫn dắt nhịp chơi. Có nhiều hố ngắn để lấy điểm tốt. Đường nước cắt ngang second shot, hoặc trước cửa green gần như không đáng kể. Fairway có độ cứng vì thế drive rất xa nhờ bóng lăn nhiều. Các hố par-3 có độ dài vừa phải, dễ tấn công cờ, index trên 10 trở lên.

Ông Chiến cho hay, những ấn tượng ban đầu đó mới chỉ là bắt đầu cho những thách thức ở phía trước cho các tay golf khi thử sức tại đây. Các bẫy chân trên fairway, green khá cứng tạo tầng và vùng lõm gây áp lực shot game sẽ là những thách thức chính mà các golfer phải đối mặt.

Theo Hoàng Ngọc (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác