Hoa hậu Ngọc Hân tranh tài giải Việt dã toàn quốc

Thứ Ba, ngày 21/03/2017, 18:32
Sự kiện: Muôn màu thể thao , Tin nóng thể thao Việt Nam

Cuộc đua ở giải chạy Việt dã toàn quốc năm 2017 dự kiến rất “nóng” khi có sự tham gia của các cô gái xinh đẹp là hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Thanh Tú.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân và đương kim Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú đã từng tham dự, cổ vũ nhiều giải thể thao để nâng cao sức khoẻ và làm đẹp hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Năm nay, cả hai quyết định đăng ký tham dự giải Việt dã có truyền thống 58 năm do báo Tiền Phong tổ chức.

Hoa hậu Ngọc Hân tranh tài giải Việt dã toàn quốc - 1

Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Thanh Tú sẽ tham dự giải chạy Việt dã toàn quốc năm 2017

Chia sẻ về lần đầu tham dự giải, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết: “Ban đầu Ban tổ chức mời tôi tham dự buổi họp báo, nhưng tôi nói rằng vì sao mình lại không trực tiếp tham dự giải đấu. Tôi nghĩ rằng việc tập luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ là điều mà chúng ta ai cũng cần hướng tới”.

Trong khi đó, Á hậu Thanh Tú tỏ ra rất hồi hộp trước ngày khai mạc giải. Thanh Tú nói rằng cô sẽ phải có sự chuẩn bị tốt về thể lực để có thể chạy tốt trong những ngày tới.

Được biết, cả Ngọc Hân và Thanh Tú đều tham dự ở hệ phong trào, cùng với khoảng 2.000 người là học sinh, sinh viên, các lãnh đạo trung ương, thành phố, tỉnh thành….

Giải Việt dã toàn quốc mang tên báo Tiền Phong, giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam, đã bước sang tuổi 58 (lần đầu tiên tổ chức năm 1958) với nhiều nỗ lực cải tiến không ngừng trong công tác tổ chức nhằm hoàn thiện giải đấu theo kịp sự phát triển của điền kinh Việt Nam.

Đây là một giải đấu quan trọng, đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua, được tổ chức trong tháng 3 hàng năm nhân dịp Kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Ngày Thể thao Việt Nam (27/3). Rất nhiều ngôi sao của điền kinh Việt Nam đã được phát hiện, trưởng thành từ đường chạy giải Việt dã giải báo Tiền Phong như Bùi Lương, Nguyễn Văn Thuyết, Lưu Văn Hùng, Phạm Đình Khánh Đoan, Đoàn Nữ Trúc Vân, Trương Thanh Hằng…

Năm nay, giải diễn ra vào sáng Chủ nhật 26/3/2017 tại Ninh Bình, với nhiều cự ky thi đấu: 42,195km marathon nam, nữ; 10km nam tuyển, 5 km nữ tuyển; 7,5km nam trẻ, 3,0km nữ trẻ; 5km và 2,4km nam phong trào, 2,4km và 1,7km nữ phong trào, 5km nam thiếu niên và 2,4km nữ thiếu niên (dưới 17 tuổi). Để tạo cơ hội thi đấu cho mọi VĐV ở hệ phong trào, BTC quyết định tổ chức 2 cự ly thi đấu khác nhau cho cả VĐV nam và VĐV nữ.

Giải đấu năm nay có sự gia tăng đột biến về số lượng VĐV tham gia tranh tài ở nội dung marathon, với 34 VĐV nam, nữ đăng ký tham gia so với con số 10 VĐV ở giải trước. Đây cũng là lần đầu tiên có sự góp mặt của các CLB chạy nghiệp dư trên toàn quốc. Năm nay, tổng trị giá giải thưởng gần 200 triệu đồng. 

Xem thêm những hình ảnh đẹp trong buổi họp báo:

Hoa hậu Ngọc Hân tranh tài giải Việt dã toàn quốc - 2

Hoa hậu Ngọc Hân tranh tài giải Việt dã toàn quốc - 3

Hoa hậu Ngọc Hân tranh tài giải Việt dã toàn quốc - 4

Hoa hậu Ngọc Hân tranh tài giải Việt dã toàn quốc - 5

Hoa hậu Ngọc Hân tranh tài giải Việt dã toàn quốc - 6

Hoa hậu Ngọc Hân tranh tài giải Việt dã toàn quốc - 7

Hoa hậu Ngọc Hân tranh tài giải Việt dã toàn quốc - 8

Theo Tuấn Anh (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Muôn màu thể thao

   
  • Các chuyên mục khác