Hoàng Nam tiến bộ nhờ chọn giải đấu

Chủ Nhật, ngày 06/01/2013, 02:26

Quyết định đến châu Mỹ trong những ngày cuối năm cũ đầu năm mới để dự tranh các giải đấu thuộc nhóm 1 trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF), là một trong những nguyên nhân mang lại thành công cho tài năng trẻ quần vợt VN Lý Hoàng Nam.

HLV Trần Đức Quỳnh cho biết với kinh nghiệm nhiều năm huấn luyện, đưa các VĐV du đấu ở các giải trẻ quốc tế, HLV Dave Bendelin (Thụy Điển) khuyên Hoàng Nam đến châu Mỹ dự giải. Lý do là vào dịp cuối năm, đa phần các tay vợt mạnh của châu Âu (cũng là các tay vợt trẻ hàng đầu thế giới) đều tạm gác việc thi đấu để về nhà đoàn tụ cùng gia đình đón năm mới. Do đó, đây là cơ hội để các tay vợt trong tốp 300 đạt thành tích cao để tích lũy điểm.

Hoàng Nam tiến bộ nhờ chọn giải đấu - 1

Hoàng Nam sẽ từ hạng 162 leo lên hạng 118 trẻ TG vào tuần tới

Tất nhiên vì để ý đến tài năng của tay vợt mới 15 tuổi đã lên ngôi số 1 VN nên HLV người Thụy Điển này nhận luôn vai trò dẫn dắt Hoàng Nam trong những ngày thi đấu tại Nam Mỹ. Nhờ đó ngay ở giải đầu tại Mexico, Hoàng Nam đã xuất sắc vào vòng 2 đơn nam. Sau đó tại giải thứ 2 diễn ra ở Costa Rica, Hoàng Nam lần đầu lọt vào tứ kết đơn nam trước khi dừng chân do để thua hạt giống số 4 Panta (Peru, hạng 31 trẻ TG) với tỷ số 0-2 (3/6, 3/6).

HLV Trần Đức Quỳnh nhận định, theo điểm tích lũy hiện tại, Hoàng Nam sẽ từ hạng 162 leo lên hạng 118 trẻ TG vào tuần tới và chỉ kém Nguyễn Hoàng Thiên 2 bậc. Thậm chí nếu thi đấu thành công ở giải Copa Gatorade tại Venezuela từ ngày 7.1 đến 13.1, Hoàng Nam sẽ lần đầu qua mặt Hoàng Thiên trên bảng xếp hạng trẻ ITF.

Theo Hoàng Quỳnh (thanhnien.com.vn)
   
  • Các chuyên mục khác