“Hy vọng bóng chuyền nữ VN tiệm cận Thái Lan 2, 3 năm tới”

Thứ Hai, ngày 15/06/2015, 18:46
Sự kiện: Bóng chuyền SEA Games 29

Thêm một lần nữa thất bại trước người Thái, bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn chưa thể chạm đến tấm HCV SEA Games.

Khởi đầu khá tự tin và tạo ra thế trận giằng co trước Thái Lan nhưng rốt cuộc đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại một lần thất bại trước đối thủ trong trận chung kết SEA Games 28. Đây đã lần thứ 8, bóng chuyền nữ Việt Nam lỗi hẹn với tấm HCV và cũng là lần thứ 8 chịu thất bại trước Thái Lan.

Tỷ số 25-18, 25-18, 25-15 sau ba set đấu cho thấy khoảng cách giữa hai nền bóng chuyền vẫn còn không nhỏ. Giấc mơ HCV SEA Games và cái tên Thái Lan vẫn khiến bóng chuyền Việt Nam ám ảnh. Chứng kiến các học trò lực bất tòng tâm, HLV Thái Thanh Tùng khẳng định bóng chuyền Việt Nam sẽ làm mọi cách để thu hẹp khoảng cách với đối thủ.

“Hy vọng bóng chuyền nữ VN tiệm cận Thái Lan 2, 3 năm tới” - 1

ĐT nữ Việt Nam đã chơi tốt ở đầu 3 set đấu trong trận chung kết SEA Games 28 nhưng vẫn không thể san lấp trình độ thua kém Thái Lan

“Hiện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, các lãnh đạo… đã có sẵn lộ trình để nâng cao trình độ cho ĐTVN. Chúng ta sẽ có những kế hoạch tập huấn cụ thể, bên cạnh đó là mời về các chuyên gia nước ngoài để nâng cao trình độ cho các cầu thủ. Tôi hy vọng trong vòng 2, 3 năm tới bóng chuyền nữ Việt Nam có thể tiệm cận Thái Lan.”

“Hy vọng bóng chuyền nữ VN tiệm cận Thái Lan 2, 3 năm tới” - 2

HLV Thái Thanh Tùng trả lời phỏng vấn sau trận chung kết SEA Games 28​

Ông Tùng đồng thời đánh giá cao lứa tài năng trẻ hiện tại của đội tuyển bóng chuyền nữ: “Năm nay đội trẻ hóa lực lượng, trong đội hình có những cầu trẻ rất có tiềm năng (Trần Thị Thanh Thúy, sinh năm 1997, Bùi Thị Nga 1994, Lê Thanh Thúy 1995). Các cầu thủ trẻ của Thái Lan cũng không có nhiều nổi trội so với chúng ta.”

Gửi gắm niềm tin vào thế hệ trẻ, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam muốn hướng đến tấm HCV SEA Games 29.

Video trận chung kết bóng chuyền nữ SEA Games 28 (clip bản quyền thuộc VTV):

Theo TP – TH (từ Singapore) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Bóng chuyền SEA Games 29

   
  • Các chuyên mục khác