Kiếm thủ VN dự Olympic và 1 thập kỷ vượt gian khó

Thứ Sáu, ngày 29/04/2016, 05:16
Sự kiện: Đoàn Olympic Việt Nam

Trước khi giành được vinh dự tới Olympic để đại diện cho đoàn thể thao Việt Nam, Nguyễn Thị Như Hoa đã trải qua hơn 10 năm gắn bó với đấu kiếm và những thăng trầm của nghiệp kiếm thủ.

Nguyễn Thị Như Hoa đã khiến tên tuổi của mình được dư luận nhắc đến khi đoạt vé tới dự Olympic 2016. Cô xuất sắc vượt qua Ulyana Balaganskaya (Kazakhstan) với tỷ số chênh lệch 15-5 ở nội dung kiếm 3 cạnh đơn nữ để giành ngôi vô địch tại Vòng loại Rio khu vực châu Á - châu Đại Dương giữa tháng 4 này.

Kiếm thủ VN dự Olympic và 1 thập kỷ vượt gian khó - 1

Kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa

Hành trình của cô khó khăn, nhiều cam go hơn trước đó. Ở hai trận tứ kết và bán kết, Như Hoa đều trải qua những trận đấu có tỷ số sát sao trước khi giành quyền đi tiếp. Ở tứ kết, cô hạ đối thủ quen thuộc Lim Cheryl (Singapore) 14-12 rồi thắng tiếp Chang Chialing 8-7 (Đài Loan) ở bán kết.

Để có được vé dự Olympic, Như Hoa đã trải qua hơn 10 năm tháng thăng trầm cùng môn đấu kiếm. Cô là một trong những VĐV thuộc thế hệ đầu tiên của đấu kiếm Việt Nam, và niềm đam mê với môn kiếm đã giúp cô trụ vững dù cuộc sống luôn mang đến nhiều khó khăn.

Video phóng sự về VĐV đấu kiếm Nguyễn Thị Như Hoa (bản quyền VTV)

Theo VTV (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác