Kinh ngạc với kỷ lục đánh golf của cụ ông 81 tuổi

Thứ Năm, ngày 23/10/2014, 13:58

Cụ ông 81 tuổi có tên Dom DeBonis vừa “gây bão” khi thực hiện 3 cú ace trong vòng 3 ngày.

Trước tiên hãy nói về cú ace trong golf để thấy rằng kỷ lục của cụ ông Dom DeBonis đáng nể ra sao.

Ace còn được gọi là hole-ine-one hay nôm na là cú “át” (quân “át chủ bài” trong thi đấu), mang ý nghĩa quyết định để phân thắng-bại hay đem về số tiền thưởng lớn. Đó là khi bóng bay từ điểm phát bóng, tiếp đất và lăn thẳng một mạch vào lỗ bằng cú đánh duy nhất của golfer.

Hole-in-one là trường hợp hy hữu trong golf. Trong khi một số quan điểm cho rằng hole-in-one dựa vào kỹ năng, số khác lại tin rằng đó là “cú đánh của Chúa” và hoàn toàn do may mắn! Chưa có kết luận chính xác về yếu tố tạo nên hole-in-one, nhưng đáp án được cho là thuyết phục nhất có lẽ là: Kỹ năng, trong đó có khả năng phán đoán về hướng tốt và thêm một chút may mắn.

Kinh ngạc với kỷ lục đánh golf của cụ ông 81 tuổi - 1

Cụ ông Dom DeBonis (giữa, áo màu cam)

Trong sự nghiệp của các tay golf chuyên nghiệp, thậm chí những siêu sao như Tiger Woods, McIlroy…, họ cũng chỉ làm được điều này trên đầu ngón tay và thường chỉ trên sân tập chứ không phải thi đấu.

Vậy mà cụ ông Dom DeBonis, năm nay đã bước sang tuổi 81, lại có thể vung gậy đáng kinh ngạc đến thế. Chỉ về yếu tố sức mạnh thôi, cụ DeBonis đã khiến tất cả phải “ngả mũ”.

Được biết, cụ DeBonis đã thực hiện tới 3 cú ace trong 3 ngày liên tiếp khi cùng người thân đi du lịch ở Grand Strand gần Myrtle Beach, Nam Carolina, Mỹ.

Cụ đánh cú ace đầu tiên vào ngày 6/10 ở lỗ 17, có khoảng cách 112 yard (1 yard bằng 0.9144 mét) thuộc Golf Club ở Calabash. Trong 2 ngày tiếp theo, cụ DeBonis còn gây ấn tượng hơn về khoảng cách đưa bóng vào thẳng lỗ, lần lượt 129 yard và 118 yard.

Ngạc nhiên hơn, đây không phải lần đầu tiên cụ DeBonis có những cú đánh tuyệt đỉnh như thế. Trước đó, vào ngày 03/9, cụ ông 81 tuổi này đã thực hiện cú ace từ khoảng cách 101 yard vào lỗ ở par 3 tại The Villages.

“Tôi không thể tin được điều này. Trước khi tới Myrtle Beach, tôi đã có một cú hole-in-one. Tôi rất vui. Trong kí ức của mình, cách đây 65 năm, tôi đã bắt đầu cầm gậy chơi golf và có được một cú hole-in-one”, cụ De Bonis cho biết.

Cụ Dom DeBonis là cựu tay golf nhưng chưa bao giờ chơi chuyên nghiệp. Cụ từng làm công việc không liên quan tới golf, giữ chức Phó chủ tịch của một công ty may mặc. Sau khi nghỉ hưu, cụ mới chuyển tới The Villages 15 năm trước và thường xuyên chơi golf.

Theo Nhật Quang (Theo ESPN) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác