Boxing: Lê Thi Bằng quyết đấu giành vé Olympic 2016

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015, 00:02
Sự kiện: Khám phá võ thuật

Con đường cạnh tranh tấm vé đến Rio năm sau không hề bằng phẳng với võ sỹ boxing Lê Thị Bằng.

Trong những năm gần đây, Lê Thị Bằng đã có những tiến bộ ổn định. Sau tấm HCĐ tại ASIAD 17 năm 2014 hạng cân 54 kg, võ sỹ quê Hưng Yên đã đoạt tấm HCV SEA Games 2015 đồng thời không có đối thủ ở giải VĐQG mới diễn ra hồi tháng 9.

Những thành công đó đã trở thành cơ sở để Lê Thị Bằng tiếp tục hướng đến những mục tiêu xa hơn, cụ thể trước mắt chính là tấm vé tới Olympic 2016. Hiện cô đã có được quyền tham dự vòng loại Olympic diễn ra ở Trung Quốc vào tháng 2 năm sau.

Boxing: Lê Thi Bằng quyết đấu giành vé Olympic 2016 - 1

Lê Thị Bằng tự tin cao độ

Ở tầm thế giới, các đối thủ sẽ có trình độ cao hơn hẳn so với khu vực nhưng Lê Thị Bằng đang có được sự tự tin cao độ: “Hướng đến Olympic với các VĐV Việt Nam là rất khó khăn nhưng em muốn mình làm được. Ở vòng loại, em hy vọng sẽ đạt được phong độ và thành tích cao nhất.”

Theo kế hoạch, Lê Thị Bằng sẽ tập luyện ở Trung tâm thể thao quốc phòng II QK7 đến đầu tháng 11 trước khi sang Thái Lan tập huấn trong vòng 2 tháng rồi trở về Việt Nam tập 1 tháng trước khi dự vòng loại Olympic.

Với việc Liên đoàn boxing Việt Nam đã được thành lập trong thời gian tới hứa hẹn sẽ giúp các võ sỹ như Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên… sẽ được đầu tư đặc biệt.

Video Lê Thị Bằng hướng đến Olympic 2016 (Bản quyền thuộc VTV):

Theo TVC (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Khám phá võ thuật

   
  • Các chuyên mục khác