Lee Chong Wei bị đình chỉ thi đấu tạm thời

Thứ Tư, ngày 12/11/2014, 13:43

Liên đoàn cầu lông thế giới BWF vừa ra quyết định đình chỉ thi đấu đối với Lee Chong Wei.

Trong một thông báo chính thức đưa ra hôm qua, Liên đoàn cầu lông thế giới BWF đã quyết định đình chỉ thi đấu đối với Lee Chong Wei vì cáo buộc sử dụng doping bị phát hiện thời gian vừa qua.

Thông báo của BWF nói rõ: "Lee Chong Wei sẽ bị đình chỉ thi đấu vì không vượt qua được đợt kiểm tra doping tại giải cầu lông thế giới hồi tháng Tám vừa qua. BWF sẽ chuyển các tài liệu và hồ sơ liên quan đến vụ việc sang Ủy ban phòng chống doping của BWF để sớm đưa ra kết luận cuối cùng. Ngoài ra BWF cũng sẽ sớm công bố thời gian, địa điểm cho phiên điều trần của Lee Chong Wei trong thời gian sớm nhất."

Hôm thứ Bảy vừa qua, Liên đoàn cầu lông Malaysia BAM đã xác nhận một trong số các VĐV của họ đã phản ứng dương tính với chất bị cấm. Tuy nhiên BAM từ chối công bố danh tính của VĐV này. Dù vậy rất nhiều người tin rằng Lee Chong Wei chính là cái tên đang được nhắc đến.

Lee Chong Wei bị đình chỉ thi đấu tạm thời - 1

Lee Chong Wei đang trải qua thời gian khó khăn nhất sự nghiệp

Về phía Lee Chong Wei, tay vợt 32 tuổi đã đăng trên Facebook và Twitter gửi lời cảm ơn đến fan hâm mộ đã ủng hộ anh. Ngoài ra tay vợt số 1 thế giới cũng khẳng định anh không hề dùng doping để mưu lợi cá nhân trong thi đấu.

"Tôi chỉ muốn nói cảm ơn tới những ai bên cạnh tôi trong quãng thời gian khó khăn này. Có rất nhiều nghi vấn cần được giải đáp và tôi hy vọng mình sẽ sớm lấy lại sự trong sạch cho bản thân." Lee Chong Wei viết.

Nếu trong phiên điều trần tới đây, Lee Chong Wei không thể chứng minh mình vô tội, anh sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm và sẽ bị tước tấm HCB giành được ở giải VĐTG tháng 8 vừa qua. Ngoài ra anh cũng sẽ bị tước 2 tấm HCĐ giành được ở Asian Games ở nội dung đánh đơn và đồng đội.

Theo DA (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác