Lộ "trò bẩn" võ Trung Quốc: Thái Cực hạ nhà vô địch MMA

Thứ Năm, ngày 15/06/2017, 16:05
Sự kiện: Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc , Khám phá võ thuật , MMA

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Võ thuật Trung Quốc tưởng như đã tìm thấy một người hùng thật sự, tuy vậy họ lại bị lừa gạt bởi "trò bẩn" của một vị Chưởng môn Thái Cực Quyền.

Video Mã Bảo Quốc hạ gục võ sĩ vô địch MMA - Peter Irving

Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ thuật truyền thống Trung Quốc thiếu tính thực chiến từ cuối tháng 4/2017, thời điểm đó cũng đánh dấu những môn võ Trung Quốc với lịch sử hàng nghìn năm bị rất nhiều người hoài nghi sức mạnh. Cái mà người Trung Quốc cần là một người anh hùng xuất hiện để chứng minh võ truyền thống không hề kém như những gì Từ Hiểu Đông đã nói.

Người hùng võ Trung Quốc xuất hiện...

Theo trang tin Sohu (Trung Quốc) đua ngày hôm 12/6, Chưởng môn Thái Cực Quyền Hỗn Nguyên Hình ở Trung Quốc, ông Mã Bảo Quốc đã đăng tải một video mà ông đã đánh bại võ sĩ vô địch võ tổng hợp (MMA) hạng cân 90kg của nước Anh tên là Peter Irving.

Lộ "trò bẩn" võ Trung Quốc: Thái Cực hạ nhà vô địch MMA - 1

Chưởng môn Thái Cực Quyền Hỗn Nguyên Hình, ông Mã Bảo Quốc

Được biết, Peter Irving sinh tại Newcastle (Anh) tay đấm này theo trường phái Brazilian Jiu Jitsu (BJJ) trú trọng tới những ngón đòn siết, khóa và bẻ tứ chi và cổ của đối thủ, Jiu Jitsu chính là một trong những môn võ yêu thích của các võ sỹ MMA hiện nay.

Peter Irving đã trải qua 24 trận đấu tại đấu trường MMA, trong đó anh giành chiến thắng 15 trận (10 knock-out), thua 8 và hòa 1.

Trong clip đánh thắng Peter Irving vào 12/3/2015 tại London, ông Mã viết "chiến thắng thực sự" bằng tuyệt chiêu "tứ lạng thiên cân" (dùng lực 4 lạng nhưng tạo cú đánh nghìn cân) và ông tự tin răn đe những người khác "nếu chưa học được chiêu thức truyền thống, đừng đánh giá cao bản thân"...

Rõ ràng việc Chưởng môn họ Mã chia sẻ video chứng minh ông đánh bại được một võ sĩ lừng danh như Peter Irving quả là một đáng mừng giúp võ truyền thống, nhất là Thái Cực Quyền "rửa mặt" sau trận thua ê chề trước Từ Hiểu Đông.

...niềm vui ngắn chẳng tày gang

Video của Chưởng môn họ Mã đã được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt, không chỉ ở Trung Quốc thông tin đã được biết tới trên toàn thế giới và Peter Irving đã biết điều này. Thật bất ngờ võ sĩ người Anh rất tức giận, anh giận dữ nói trên Facebook: "Đó là trò lừa bịp".

Lộ "trò bẩn" võ Trung Quốc: Thái Cực hạ nhà vô địch MMA - 2

Võ sĩ người Anh tố Chưởng môn Trung Quốc cắt gọt clip

"Tôi đã được mời đóng phim. Toàn bộ các chiêu thức đã được tập luyện từ trước. Tôi nghĩ đây là bộ phim của riêng ông ta, chỉ mình ông ta xem không tiết lộ ra ngoài. Có lẽ sau khi Thái Cực Quyền bị MMA hạ, ông ấy đã cắt một vài chi tiết để thể hiện sự nguy hiểm của chính mình. Nó thật nực cười", Peter Irving bức xúc.

"Tôi hoàn toàn có thể khiến ông ta rơi vào cảm giác vô tri bằng Jiu Jitsu. Tôi cũng có thể dẫn một đoàn võ sĩ MMA tới Trung Quốc để thi đấu với môn đệ của ông ấy. Ông ấy hoặc ai đó có thể liên hệ với các tỷ phú Trung Quốc chi tiền để bảo vệ danh dự cho võ thuật nước này? Tôi muốn thách đấu". Peter Irving cho biết anh sẽ đích thân tới Trung Quốc để thách đấu võ sư họ Mã.

Trước thông tin tự ý cắt ghép rồi chia sẻ video khi chưa được sự đồng ý của Peter Irving, võ sư họ Mã vẫn chưa có câu trả lời, nếu những gì võ sư người Anh nói là sự thật thì một lần nữa võ truyền thống Trung Quốc lại gặp bê bối, thanh danh của họ lại bị bôi nhọ bởi một vài cá nhân.

Lộ "trò bẩn" võ Trung Quốc: Thái Cực hạ nhà vô địch MMA - 3

Tên tuổi của võ sư Vịnh Xuân đang nổi chẳng kém gì võ sĩ MMA - Từ Hiểu Đông.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác