Mọi góc khuất về trận Mayweather – Pacquiao

Thứ Sáu, ngày 01/05/2015, 10:05
Sự kiện: Trận đấu triệu đô Mayweather - Pacquiao

Trận quyền Anh triệu đô sẽ được tổ chức theo các điều khoản hợp đồng dưới đây.

Vào 11h, ngày 3/5 tới đây (giờ Việt Nam), cả thế giới sẽ hướng sự chú ý đến võ đài MGM Grand, nơi sẽ diễn ra màn so găng thế kỷ giữa Mayweather và Pacquiao. Chúng tôi xin gửi đến những thông tin nóng nhất về trận đấu triệu đô này, mời các bạn đón xem!

Ăn chia

Ban đầu doanh thu trận đấu dự kiến vào khoảng 300 triệu đôla, nhưng con số ấy đã trở nên lỗi thời khi các nhà tổ chức tranh thủ sức hút khổng lồ từ trận quyền Anh lịch sử để kiếm thêm tiền. Theo hãng tin ESPN, doanh số có thể đạt mức trên 400 triệu đôla. Và dù là bao nhiêu đi chăng nữa thì tổng số tiền thưởng này sẽ chia theo tỷ lệ 60-40. Mayweather nhận 60% và Pacquiao nhận 40%.

Địa điểm

Người đại diện Arum của Many Pacquiao cho rằng địa điểm lý tưởng nhất là Sân vận động Cowboys ở Arlington (Texas, Mỹ). Tuy nhiên Mayweather lại muốn trận đấu sẽ được tổ chức ở MGM Grand Garden Arena (Las Vegas, Nevada, Mỹ) – nơi chỉ có sức chứa là 15.000 chỗ, kém Sân vận động Cowboys đến 40.000 chỗ.

Mọi góc khuất về trận Mayweather – Pacquiao - 1

Trận đấu quyền Anh thế kỷ

Cuối cùng, phái Pacquiao lại một lần nữa phải nhún nhường và đồng ý rằng trận quyền Anh triệu đô sẽ diễn ra trên võ đài MGM, Las Vegas, Mỹ vào ngày 2/5/2015.

Găng tay

Mayweather và Pacquiao sẽ đeo găng tay có trọng lượng khoảng 227 gram/đôi. “Độc cô cầu bại” sẽ đeo găng thương hiệu Grant (chưa xác định màu sắc) trong khi Pac-man sử dụng đôi găng màu đỏ thương hiệu Cleto Reyes. Trong quá khứ, cả hai từng tranh cãi về chuyện lựa chọn găng tay.

Trọng lượng

Ở hạng bán trung, chỉ số cân nặng được quy định trong khoảng từ 63,5 kg đến 66,6 kg. Cách đây khoảng 20 ngày, Mayweather từng vượt 1,5 kg tuy nhiên đó không phải là vấn đề và tay đấm người Mỹ có thể dễ dàng ép cân xuống chuẩn.

Xét nghiệm doping

Từ giữa tháng Ba, Mayweather và Pacquiao đã đồng ý tham dự chương trình kiểm tra doping của Cơ quan phòng chống Doping của Mỹ (Usada). Động thái này để đảm bảo tính công bằng cho trận quyền Anh thế kỷ sẽ diễn ra vào ngày 02/05 sắp tới. Theo đó, cả hai đồng ý thử máu và nước tiểu trước và sau trận đấu.

Quảng cáo

HBO và Showtime sẽ có những chiến dịch đặc biệt cho trận quyền Anh triệu đô.

HBO - kênh truyền hình “ruột” của Pacquiao,  sẽ trình chiếu bộ phim về quá trình chuẩn bị của tay đấm người Phillipines trong khi Showtime sẽ phát sóng một bộ phim tài liệu gồm 4 phần, trong đó làm nổi bật quá trình tu luyện của Mayweather.

Mọi góc khuất về trận Mayweather – Pacquiao - 2

Rất tốn kém để có quyền phát sóng trận so găng giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao

Truyền hình

HBO và Showtime là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất hình ảnh và tín hiệu truyền hình cho trận so găng thế kỷ này.

Roy Jones, Jr. (HBO), Al Bernstein (Showtime) sẽ là bình luận viên trên sàn đấu. Jim Lampley (HBO) là nhà phân tích. Max Kellerman (HBO) và Jim Gray (Showtime) xuất hiện ở phòng thay đồ tương ứng của Pacquiao và Mayweather.  James Brown và Paulie Malignaggi của Showtime sẽ tổ chức các chương trình trước cuộc chiến.

Hãng truyền thông Solar Entertainment đã phải chi ra đến 10 triệu USD để giành được quyền phát sóng trận đấu này trên lãnh thổ Philippines, quê hương của Pacquiao. Trong khi tại Anh, Sky Sports đã giành chiến thắng.

Danh sách các quốc gia và kênh truyền hình phát thanh quốc tế:

Mọi góc khuất về trận Mayweather – Pacquiao - 3

Mọi góc khuất về trận Mayweather – Pacquiao - 4

Mọi góc khuất về trận Mayweather – Pacquiao - 5

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám phá)
Trận đấu triệu đô Mayweather - Pacquiao
Theo bạn, màn so găng kinh điển giữa Mayweather và Pacquiao sẽ có kết quả ra sao?
 Mayweather thắng knock-out
 Mayweather thắng điểm
 Pacquiao thắng knock-out
 Pacquiao thắng điểm
 Ý kiến khác
   
  • Các chuyên mục khác