Mỹ nhân tranh tài tại F1 2014

Thứ Tư, ngày 26/02/2014, 02:38
Sự kiện: F1 2017 - Đua xe công thức 1

Susie Wolff sẽ là tay đua nữ duy nhất thi đấu tại mùa giải F1 2014.

Tay đua người Anh Susie Wolff đã chấm dứt hai thập kỷ chờ đợi một tay đua nữ xuất hiện trên đường đua F1, sau khi cô được đội đua Williams điền tên vào danh sách thi đấu chặng British GP. Tay đua 31 tuổi sẽ có khoảng thời gian thử nghiệm ở trường đua Silverstone và German GP trước khi đặt dấu ấn lịch sử vào tháng 7 tới.

Mỹ nhân tranh tài tại F1 2014 - 1

Mỹ nhân tranh tài tại F1 2014 - 2

Susie Wolff là một trong những tay đua nữ nóng bỏng nhất

Nếu không có gì thay đổi, Wolff sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên tham dự F1 kể từ khi tay đua người Italia Giovanna Amati có mặt trong cuộc đua vòng loại Brazilian GP 1992 (đáng tiếc là Amati không có mặt ở vòng đua chính thức).

“Tôi rất biết ơn sự ủng hộ và niềm tin của đội Williams dành cho tôi và mùa giải 2014 sẽ là cột mốc đánh nhớ trong sự nghiệp của tôi,” tay đua sinh ra ở Scotland tâm sự. “Trách nhiệm của tôi với đội đua sẽ lớn hơn khi tôi có cơ hội thử nghiệm chiếc xe tại Silverstone. Đây là bước tiến lớn để tôi có thể ngồi trên chiếc xe FW36.”

Susie Wolff chạy thử nghiệm tại trường đua Silverstone

Trước đó Susie Wolff làm nhiệm vụ phát triển đội xe và khả năng của cô đã thuyết phục đội đua Williams đi tới quyết định bất ngờ khi trao cơ hội cho một tay đua nữ. Susie Wolff không chỉ là một trong những mỹ nhân của làng đua xe thế giới, mà cô cũng là vợ của Toto Wolff, Giám đốc điều hành của đội đua F1 Mercedes.

Susie Wolff sẽ không phải là tay đua nữ duy nhất thi đấu trong làng đua F1. Đội đua Sauber mới ký hợp đồng với tay đua Simona De Silvestro, người đã vô địch một chặng đua ở thể thức Indy 500 trong năm 2013. Đội Sauber dự định sẽ để De Silvestro trở thành tay đua chính thức vào mùa giải 2015 sau khi cô gái người Thụy Sĩ có một năm làm quen với môi trường F1.

Mỹ nhân tranh tài tại F1 2014 - 3

Simona De Silvestro sẽ tiếp nối Susie Wolff trở thành tay đua nữ thứ hai trong làng F1?

Tay đua nữ gần nhất tham dự một vòng đua F1 chính thức là Lella Lombardi năm 1976 và bà vẫn là tay đua nữ duy nhất trong lịch sử kết thúc trong 6 vị trí dẫn đầu tính ở mọi cuộc đua tốc độ trong lịch sử.

Theo Trần Vũ (Theo DM) (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện F1 2017 - Đua xe công thức 1

   
  • Các chuyên mục khác