Nadal chiến binh "Saiyan", 27 chấn thương vẫn "hóa rồng" Grand Slam

Thứ Tư, ngày 13/09/2017, 10:16
Sự kiện: Rafael Nadal , US Open 2017

(Tin thể thao, Tin tennis) Trong top 3 tay vợt xuất sắc nhất sau kỷ nguyên Mở gồm Nadal, Federer, Djokovic thì tay vợt người Tây Ban Nha chính là người bị chấn thương nhiều nhất nhưng bản lĩnh của chiến binh "Saiyan" giúp anh khuất phục tất cả.

Video Nadal cười vui sướng khi được tặng "7 viên ngọc rồng"

Để trải qua mùa giải 2017 thăng hoa rực rỡ với 5 danh hiệu trong đó có 2 Grand Slam, 2 ATP 1.000 và 1 ATP 500, Rafael Nadal đã phải trải qua một mùa giải đáng quên, khi chấn thương cổ tay hành hạ khiến anh bỏ cả nửa mùa giải 2016. Nhưng chấn thương với Nadal gần như là "cơm bữa" nó như một một thứ song hành với tay vợt số 1 thế giới.

Nadal chiến binh "Saiyan", 27 chấn thương vẫn "hóa rồng" Grand Slam - 1

Nadal thích đọc truyện "7 viên ngọc rồng"  và thần tượng Son Goku

Đọc kỹ trang wiki của Nadal chúng ta có thể đếm được 27 lần tay vợt này gặp chấn thương, nó nhiều hơn 12 lần so với Novak Djokovic (15) và nhiều hơn tới 18 lần so với Roger Federer (9), một con số cho thấy Rafa quá đen đủi.

Những chấn thương của "bộ tam" tennis

Nadal 27 chấn thương: 16 Grand Slam

Federer 9 chấn thương: 19 Grand Slam

Djokovic 15 chấn thương: 12 Grand Slam

Sau trận thua Nadal năm 2005, huyền thoại người Mỹ Andre Agassi tỏ ra e ngại cho Nadal. “Cậu ấy đã viết một hóa đơn mà cơ thể không thể thanh toán”, sự thực sau thời điểm ấy Nadal đã dính không dưới 20 chấn thương và sự nghiệp của anh đã có lúc tưởng như không thể gượng dậy, nhưng "Bò tót" vẫn quật cường mạnh mẽ đứng lên.

Nadal giống với hình tượng của Son Goku, nhân vật chính trong truyện "7 viên ngọc rồng" của Nhật Bản, một chiến binh của dân tộc Saiyan dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng không bao giờ dừng bước để bảo vệ trái đất. Nếu là fan của Rafa bạn sẽ biết tay vợt này rất thích đọc và xem phim hoạt hình "7 viên ngọc rồng" từ khi còn bé và anh rất thần tượng Son Goku.

Nadal chiến binh "Saiyan", 27 chấn thương vẫn "hóa rồng" Grand Slam - 2

Chấn thương là nỗi ám ảnh của Nadal nhưng với tinh thần của 1 Saiyan anh đã vượt qua tất cả

Những chiến binh Saiyan nhất là Son Goku dù gặp khó khăn trắc trở vẫn quyết đi tìm và bảo "7 viên ngọc rồng", qua đó giữ gìn sự bình yên cho trái đất còn Rafael Nadal dù gặp 27 chấn thương vẫn quyết không bỏ cuộc để sưu tập Grand Slam để trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nadal chiến binh "Saiyan", 27 chấn thương vẫn "hóa rồng" Grand Slam - 3

Nếu cứ thi đấu như hiện tại rất có thể cả hai sẽ giành được 20 Grand Slam.

Theo Q.H (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Rafael Nadal

   
  • Các chuyên mục khác