Nadal thừa nhận bị "chấn thương tinh thần"

Thứ Ba, ngày 10/11/2015, 10:05
Sự kiện: Rafael Nadal

Tay vợt người Tây Ban Nha nói rằng năm nay, vấn đề chủ yếu của anh là “chấn thương tinh thần”.

Trong năm 2015 này, Nadal đã không giành Grand Slam nào cũng như danh hiệu Masters 1000, điều xảy ra lần đầu tiên với anh kể từ năm 2004. Trả lời các phóng viên hôm qua, tay vợt 29 tuổi một lần nữa nhắc lại những khó khăn, đặc biệt là “cuộc chiến tâm lý”.

“Chưa khi nào trong sự nghiệp, tôi lại không thể kiểm soát được tâm trí. Đó là những gì đã diễn ra ở mùa này. Tôi đã có nhiều lần rơi vào trạng thái lơ lửng, bất ổn”, Nadal chia sẻ.

Những chấn thương triền miên từ đầu gối, lưng đến cổ tay khiến Nadal mất phong độ. Anh thừa nhận rằng anh phải mất tới 7 tháng để tìm lại sự cân bằng về tâm lý.

Nadal thừa nhận bị "chấn thương tinh thần" - 1

Nadal phải rất nỗ lực mới tìm lại sự cân bằng về tâm lý khi thi đấu

“Đó là quãng thời gian của những thất bại và đầy phức tạp. Tôi đã cố gắng điều chỉnh nhưng thật khó khăn. Nhưng rồi tôi cũng tìm thấy sự ổn định. Tôi còn 2 tháng cuối năm và tôi nghĩ tôi đang làm những gì như trước, đánh bóng theo cách của mình, kiểm soát tâm lý tốt hơn và trở lại đường ray”, Nadal nói thêm.

5 ngày nữa, ATP Finals sẽ diễn ra. Tay vợt người Tây Ban Nha đang cảm thấy rất hứng thú, háo hức cho sự kiện này cũng như sẵn sàng đương đầu với những thách thức: “Tôi đang có động lực lớn. Tôi không biết kết quả cuối cùng ra sao nhưng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất có thể trên mặt sân sở đoản”.

Về Thế vận hội mùa hè 2016, “ông Vua sân đất nện” sẵn sàng tham dự: “Tôi từng đánh ở Bắc Kinh năm 2008 (giành HCV đơn nam khi đánh bại Fernando Gonzalez). Tôi không thể tái lập điều đó ở London vì chấn thương. Ở Rio sang năm, tôi rất hoan nghênh việc dự giải”.

Nadal vừa đánh giải Paris Masters và lọt vào đến tứ kết, nhờ đó tăng 1 bậc lên hạng 5 thế giới tuần này. Rõ ràng, ở giai đoạn cuối mùa, “bò tót” đã chứng minh sự trở lại với những thành tích khả quan hơn dù chưa thật mạnh mẽ.

Video trận tứ kết Paris Masters nghẹt thở giữa Nadal và Wawrinka:

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Rafael Nadal

   
  • Các chuyên mục khác