Nghị lực phi thường của đô vật nhí 13 tuổi bị mù

Chủ Nhật, ngày 28/09/2014, 10:15

Max Lamm là một cậu bé mới 13 tuổi nhưng đã bộc lộ tài năng đấu vật rất triển vọng. Điều đặc biệt hơn khi Lamm đã bị mù cả hai mắt từ khi mới lọt lòng.

Video câu chuyện về nghị lực phi thường của đô vật nhí 13 tuổi bị mù Max Lamm:

Max Lamm, 13 tuổi, sinh ra ở Pennsylvania, nước Mỹ, là một cậu bé có tuổi thơ bất hạnh khi cậu sinh ra không được bình thường như những đứa trẻ khác. Max Lamm bị phát hiện có một khối u ung thư ở cả hai mắt khi mới lọt lòng và điều đó khiến cho cậu bé không thể nhìn thấy mọi vật xung quanh.

Để khắc phục được khó khăn và sống cuộc sống như hiện tại, bên cạnh người thân và bạn bè, Max Lamm còn nuôi 1 chú chó rất trung thành có tên Seal. Đây chính là chú chó dẫn đường hàng ngày cho Lamm để cậu bé có thể dễ dàng hơn trong việc đi lại.

Nghị lực phi thường của đô vật nhí 13 tuổi bị mù - 1

Nghị lực của Maxx Lamm khiến nhiều người khâm phục

Dù bị mù lòa và gặp khó khăn trong việc đi lại nhưng bù lại Max Lamm lại bộc lộ năng khiếu của một đô vật ngay từ tấm bé. Hiện tại Max Lamm đang là một trong những đô vật nhí nổi tiếng nhất ở Mỹ với thành tích 10 trận thắng 1 trận thua trong năm vừa qua.

Max Lamm đã thống trị các giải đấu ở địa phương ở hạng cân của cậu và là nhà vô địch tuyệt đối ở ngôi trường cấp hai mà cậu đang theo học. HLV của cậu ở đội tuyển của trường khẳng định, tương lai của Max Lamm là rất sáng sủa và cậu hoàn toàn có thể gặt hái tiếp các vinh quang sau này ở cấp độ các trường đại học thậm chí chuyên nghiệp.

Theo DA (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác