Ngọc nữ làng bi-a & những cú đánh đầy nghệ thuật

Thứ Hai, ngày 12/01/2015, 13:36
Sự kiện: Bi-a: Những đường cơ huyền ảo

Jeanette Lee nữ cơ thủ xuất chúng người Mỹ, không chỉ nối tiếng nhờ tài năng trong môn bi-a mà cô còn ''nổi như cồn'' với ngoại hình không khác gì những siêu mẫu thế giới.

Jeanette Lee nữ cơ thủ 43 tuổi người Mỹ, được biết là một trong những VĐV dễ nhận biết trên thế giới. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi tay cơ xinh đẹp người Mỹ gốc Hàn Quốc, rất yêu thích màu đen cô được đặt biệt danh là ''Black Widow''. Ở bất cứ sự kiện, cuộc thi nào Jeanette đều xuất hiện với trang phục đen mạnh mẽ.

Dẫu vậy, không phải màu đen làm nên sự nổi tiếng cho VĐV người Mỹ, mà chính tài năng và vẻ đẹp trời phú giúp cô trở thành nữ tay cơ có sức hút nhất trên thế giới. Cô từng đứng thứ 3 trong cuộc bầu chọn, VĐV quyến rũ nhất thế giới do ESPN bầu chọn và nằm trong top 10 phụ nữ được yêu thích nhất do tạp chí dành cho đàn ông (Esquire) bầu chọn.

Ngọc nữ làng bi-a & những cú đánh đầy nghệ thuật - 1

Mỗi khi thi đấu nữ cơ thủ 43 tuổi thường mặc trang phục màu đen

Bị chứng vẹo cột sống từ năm 13 tuổi, trải qua 10 ca phẫu thuật ''Balck Widow'' mới có được một thân hình bình thường. Cũng bởi lẽ ấy, mãi tới năm 18 tuổi Jeanette Lee mới tiếp xúc và đam mê môn bi-a. Đến với bi-a khá muộn, tuy vậy nhờ tài năng, khát khao, nỗ lực tập luyện tài năng người Mỹ đã giành được những thành tích đáng mơ ước.

Tới thời điểm hiện tại, cựu tay cơ số 1 thế giới giành được hơn 30 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 2 chức vô địch giải đấu danh giá World Games tại Mỹ và Nhật Bản. Vào năm 2001, cô có trận thách đấu với tay cơ nam Reyes, tuy nhiên cô không thể giành chiến thắng trước ''Phù thủy'' Reyes và chịu thu 4-13.

Tay cơ xinh đẹp người Mỹ cũng là một VĐV có nhiều những pha biểu diễn đẹp mắt. Một tình huống trick shot nổi tiếng của ''Black Widow'' chính là cú đánh đưa 12 bi vào lỗ chỉ sau một đường cơ.

* Video cơ đánh đưa 12 bi vào lỗ & các cú đánh đẹp mắt khác của Jeanette Lee:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác