“Người không chân” Pistorius lĩnh 5 năm tù giam

Thứ Tư, ngày 22/10/2014, 07:51

Cuối cùng, vụ VĐV khuyết tật Oscar Pistorius giết bạn gái Reeva Steenkamp gây chấn động làng thể thao thế giới cũng đến hồi kết: Pistorius bị kết án 5 năm tù giam vì tội ngộ sát.

Ngày 21-10, Tòa án Tối cao Pretoria (Nam Phi) đã mở phiên tòa xét xử Oscar Pistorius giết bạn gái Reeva Steenkamp. Theo đó, VĐV khuyết tật này đã bị kết án 5 năm tù giam vì tội ngộ sát và 3 năm tù treo cho tội tàng trữ vũ khí trái phép.

“Người không chân” Pistorius lĩnh 5 năm tù giam - 1

 Pistorius lại khóc trước tòa

Oscar Pistorius một lần nữa bật khóc khi nghe tuyên án. "Bản án đã được thực thi một cách công bằng và chính xác" - nữ thẩm phán Thokozile Masipa tuyên bố. Trong khi đó, luật sư của gia đình bị hại cho biết: "Công lý đã được thực thi. Bản án thích đáng cho kẻ phạm tội".

“Người không chân” Pistorius lĩnh 5 năm tù giam - 2

 Thẩm phán Masipa tuyên án cho PistoriusThẩm phán Masipa tuyên án cho Pistorius

Tuy nhiên theo luật sư của Pistorius là Roxanne Adams, Pistorius "sẽ chỉ phải thực hiện 1/6 án phạt trong tù và sẽ chịu quản thúc tại gia trong thời gian còn lại". Điều này đồng nghĩa với việc "người không chân" sẽ chỉ phải ngồi tù 10 tháng.

“Người không chân” Pistorius lĩnh 5 năm tù giam - 3

Pistorus được áp giải ra khỏi phiên tòa

Pistorius bị khuyết tật từ nhỏ, phải cưa hai chân đến đầu gối và từ đó anh di chuyển trên hai lưỡi dao bằng sợi carbon. Năm 2012, Pistorius được tạp chí Time bầu là một trong 100 nhân vật giàu ảnh hưởng nhất thế giới và từng được coi là người hùng của Nam Phi khi trở thành VĐV mất cả hai chân đầu tiên tranh tài cùng những VĐV khỏe mạnh khác ở Olympic London 2012.

Song chỉ hơn nửa năm sau sự kiện ấy, vào ngày 14-2-2013, VĐV nổi tiếng này đã ra tay sát hại bạn gái Reeva Steenkamp tại nhà riêng ở Nam Phi. Cô bị phát hiện tử vong sau ba phát đạn được bắn xuyên qua cửa nhà tắm vào rạng sáng theo như kết luận của bộ phận pháp y. Sau khi sự việc xảy ra, Pistorius một mực kêu oan và khẳng định anh bắn Reeva vì tưởng nhầm cô là một kẻ trộm đột nhập vào nhà riêng.

Theo Công Tuấn (nld.com.vn)
   
  • Các chuyên mục khác