Nhà vô địch wushu Dương Thúy Vi vui mừng về nhà

Thứ Sáu, ngày 26/09/2014, 10:46
Sự kiện: Asiad 2014

Tối qua, "cô gái vàng" Dương Thúy Vi cùng đoàn Wushu Việt Nam đã trở về Hà Nội, sau khi kết thúc cuộc đua ở ASIAD 17.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Trần Đức Phấn đã có mặt tại sân bay Nội Bài từ rất sớm để đón những người hùng wushu Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Incheon, Hàn Quốc trở về.

Tại Asiad 17 này, đoàn wushu Việt Nam đạt thành tích giành 1 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ, đứng thứ 4 toàn đoàn ở môn thi wushu của đại hội, vượt chỉ tiêu ban đầu đặt ra.

Đặc biệt, wushu Việt Nam đã giành được tấm huy chương vàng quý giá của Dương Thúy Vi ở nội dung kiếm thuật và thương thuật nữ. Đây là tấm huy chương vàng duy nhất của đoàn TTVN ở Asiad 17 cho đến thời điểm hiện tại, vì vậy ý nghĩa mà nó mang lại rất đặc biệt.

Nhà vô địch wushu Dương Thúy Vi vui mừng về nhà - 1

Niềm vui của Thúy Vi

Trở về nước trong vinh quang, phát biểu về cảm xúc của mình, Thúy Vi đã cho biết: "Tấm huy chương vàng Asiad là niềm mơ ước của tôi từ rất lâu rồi bởi nó là tấm huy chương vàng duy nhất tôi còn thiếu trong bảng thành tích. Tôi không thể diễn tả nổi cảm xúc của mình, chỉ biết nói rằng tôi đang rất hạnh phúc và sung sướng".

Từ sân bay Nội Bài, Thúy Vi rất mong muốn được lên xe thật nhanh về nhà để đoàn tụ gia đình, chia sẻ niềm vui với bố mẹ. Tuy nhiên, "cô gái vàng" của wushu Việt Nam cũng không quên đặt mục tiêu cao tại các sự kiện thể thao sắp tới, nhất là SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6/2015.

Cùng chung cảm xúc với học trò, HLV ĐT wushu VN Nguyễn Văn Chương nghẹn ngào: "Khoảnh khắc BTC xướng tên Thúy Vi giành huy chương vàng thật cảm động, thầy trò chúng tôi chỉ biết ôm nhau và khóc, vì đây là niềm mong mỏi đã từ rất lâu rồi. Để có được tấm huy chương vàng này cũng như các tấm huy chương khác, wushu VN phải tập luyện gian khổ, vất vả không ngừng".

Theo Đỗ Anh (Khám Phá)

Tin cùng sự kiện Asiad 2014

   
  • Các chuyên mục khác