Nhìn Wozniacki chạy marathon, Djokovic “ngả mũ”

Thứ Ba, ngày 11/11/2014, 00:03
Sự kiện: Novak Djokovic

Các đồng nghiệp nam như Djokovic hay Murray đều tỏ ra khâm phục Wozniacki khi tay vợt xinh đẹp người Đan Mạch đã đăng ký tham dự và hoàn thành cuộc thi marathon ở New York.

Một tuần trước, Wozniacki đã gây sốc với việc tham gia cuộc thi marathon ở New York. Trước giải, nhiều người cho rằng tay vợt này khó lòng hoàn thành quãng đường thi tài dài 26,2 dặm (1 dặm = 1,6 km). Tuy nhiên với nỗ lực cao độ, Wozniacki đã về đích với thời gian 3 giờ 26 phút 33 giây, vượt mức kì vọng của chính cô tới hơn 30 phút.

Ngay sau khi về tới đích, nơi người bạn thân là tay vợt số 1 thế giới Serena Williams đón đợi, Wozniacki không giấu được sự vui mừng. Cô chia sẻ rằng đây là thử thách khó khăn nhất mà bản thân cô từng trải qua.

Nhìn Wozniacki chạy marathon, Djokovic “ngả mũ” - 1

Wozniacki (trái) về đích với sự chào đón của Serena

Quyết định tham dự cuộc thi marathon đầy thử thách này của Wozniacki lập tức nhận được những lời khen ngợi từ người hâm mộ và đặc biệt là các đồng nghiệp nam nổi tiếng như Djokovic, hay Murray. Cả hai tay vợt này còn coi đây là động lực để họ đăng ký ở một cuộc thi marathon trong tương lai.

“Cô ấy muốn làm điều gì đó cho bản thân mà cô chưa bao giờ làm trước đây. Chạy marathon chắc chắn là một thử thách đáng nhớ. Chúng tôi cùng sống ở Monaco và chúng tôi là bạn bè. Mỗi khi tập thể dục ở đây, tôi thường thấy cô ấy chạy bộ. Cô có lẽ tập luyện để hướng tới thử thách vừa qua. Đó là một nỗ lực tuyệt vời”, Djokovic nói.

“Tôi cũng muốn tham dự một cuộc thi marathon vào một ngày nào đó. Tôi chưa biết sẽ thử sức mình ở thành phố nào, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm điều này sau khi kết thúc sự nghiệp quần vợt của mình”.

Nhìn Wozniacki chạy marathon, Djokovic “ngả mũ” - 2

Djokovic "nể phục" khi Wozniacki có thể hoàn thành cuộc thi marathon ở New York vừa qua

Andy Murray cũng đồng quan điểm với Djokovic: “Tôi chắc chắn sẽ đăng ký tham gia ở một cuộc thi marathon nào đó, nhưng không phải khi tôi còn cầm vợt. Wozniacki đã có một nỗ lực thật đáng khen. Cô ấy đang là một VĐV quần vợt vì thế để hoàn thành cuộc thi marathon, cô ấy phải tập luyện rất nhiều. Đó là công việc khó khăn”.

Trong khi đó, Roger Federer lại có suy nghĩ khác về việc Wozniacki quyết định thi chạy marathon: “Đó là một cuộc thi đòi hỏi sức bền không phù hợp một VĐV quần vợt. Trên sân đấu, chúng tôi chỉ chạy khoảng 10 giây, rồi lại nghỉ chừng ấy. Để tham gia cuộc thi marathon, bạn phải tập luyện trong một thời gian dài. Tôi không muốn cơ thể phải chịu đựng theo cách ấy. Đối với tôi, thi chạy là điều nhàm chán”.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ usatoday) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Novak Djokovic

   
  • Các chuyên mục khác