Những trận chiến dữ dội của các “ông trâu”

Thứ Tư, ngày 26/02/2014, 00:01

Năm nay là lần đầu tiên lễ hội chọi trâu được tổ chức ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Với 30 trận đấu, các "ông trâu" đã cống hiến cho người xem những miếng đánh ấn tượng, như pha hổ lao với tốc độ cao, trực diện, có sức mạnh kinh hoàng.

Đây là lần đầu tiên, hội chọi trâu được tổ chức tại sân vận đông trung tâm huyện Phúc Thọ, Hà Nội (trong 2 ngày 22 và 23/2). Hội có sự tham gia của 32 "ông trâu" đến từ các tỉnh thành trong cả nước như Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Đắc Lắc, Cần Thơ…

Những trận chiến dữ dội của các “ông trâu” - 1

Dùng sừng nhấc hẳn đổi thủ lên cao

32 ông trâu đã được chia thành 16 cặp đấu vòng loại. Những ông trâu chiến thắng sẽ được vào vòng chung kết diễn ra vào ngày hôm sau.

Qua 30 trận đấu, khán giả đã được chứng kiến những trận đánh đa dạng, như miếng đánh chớp nhoáng (hổ lao) với tốc độ cao nhằm triệt hạ đối thủ ngay những giây đầu tiên của trận đấu khiến đối thủ bị gãy sừng, vỡ đầu, bị "knock-out" ngay tại chỗ; hay lối đánh áp sát, thường có lợi cho những ông trâu nhỏ, sử dụng đôi sừng khéo léo, kiên cường, bất ngờ ghìm đầu xuống dùng sừng móc vào mắt, tai, hầu đối thủ...

Giành giải “Ngưu vương” là trâu số 25 và chủ nhân của “ông trâu” vô địch là ông Nguyễn Văn Hoan (Xã Sen Chiểu - Phúc Thọ, Hà Nội) đã nhận được giải thưởng 3 cây vàng 9999. 

Video: Những trận đấu hay tại vòng chung kết hội chọi trâu Phúc Thọ 2014

Theo Hồng Phú (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác