Những VĐV đã hy sinh vì TTVN: Đừng để họ vô danh

Thứ Bảy, ngày 17/10/2015, 11:31

Vì sự nghiệp thể thao Việt Nam nhiều VĐV đã phải hy sinh mồ hôi nước mắt, tuổi thanh xuân và cả tính mạng. Những sự hy sinh đó thật sự cao cả và trách nhiệm của chúng ta là hãy đừng để những gì họ đã cống hiến bị chìm vào quên lãng.

Cách đây đúng 12 năm, khi TTVN (thể thao Việt Nam) tích cực chuẩn bị cho kỳ SEA Games 2003 thì chúng ta đã chứng kiến những mất mát to lớn trước sự ra đi của VĐV Đỗ Xuân Tâm (xe đạp) và Trần Thanh Ngời (Judo).

Trong số những VĐV bị chấn thương rất nặng ở thời điểm đó thì Lê Thị Huệ (môn vật) may mắn còn giữ được mạng sống, dù vậy chị cũng phải làm bạn với chiếc xe lăn và hiện tại đang là "gánh nặng" của gia đình.

Những VĐV đã hy sinh vì TTVN: Đừng để họ vô danh - 1

Sau chấn thương nặng gặp phải cách đây 12 năm, VĐV vật Lê Thị Huệ phải làm bạn với chiếc xe lăn suốt đời

Trong suốt 12 năm qua đã có rất nhiều những tấm gương khác tiếp tục cống hiến sức mình cho TTVN và được rất nhiều người biết tới, song các tấm gương anh hùng như Đỗ Xuân Tâm, Trần Thanh Ngời, Lê Thị Huệ thì có lẽ không nhiều người biết tới.

Không gian trưng bày TTVN (36 Trần Phú, Hà Nội), nơi lưu giữ những kỷ niệm của thể thao Việt Nam, có một góc nhỏ được bố trí trang trọng những chân dung từng giành thành tích cao cho TTVN trong suốt thời gian qua.

Nhưng trong căn phòng đặc biệt này lại thiếu những hình ảnh, những kỷ vật của các VĐV đã hy sinh chính bản thân mình cho lý tưởng thể thao chân chính. Xin đừng để họ vô danh!

* Video những VĐV đã hy sinh vì nền TTVN (Clip bản quyền VTV):

Theo Q.H (tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác