Nóng: Nadal chính thức rút lui khỏi US Open 2014

Thứ Hai, ngày 18/08/2014, 22:13
Sự kiện: US Open 2017

Rafael Nadal sẽ bỏ lỡ giải Grand Slam cuối cùng trong năm, US Open vì không kịp bình phục chấn thương cổ tay phải.

Hôm nay, thứ Hai ngày 18/8, trong một tuyên bố trên Facebook, Rafael Nadal đã chính thức nói lời rút lui khỏi giải US Open (khởi tranh vào ngày 25/8 tới). Trang chủ của ATP cũng vừa xác nhận thông tin này.

Nóng: Nadal chính thức rút lui khỏi US Open 2014 - 1

Nadal không kịp bình phục chấn thương cổ tay

“Tôi rất tiếc khi phải thông báo rằng tôi sẽ không thể tham dự US Open năm nay. Đây là thời điểm hết sức khó khăn với tôi và có lẽ các bạn cũng thấu hiểu. US Open là giải đấu mang đến cho tôi rất nhiều những kỉ niệm tuyệt vời, từ người hâm mộ, từ những trận đấu kéo dài tới ban đêm và nhiều thứ khác nữa”, Nadal chia sẻ.

“Tôi không thể làm gì khác bây giờ ngoài việc chấp nhận thực tế này. Tôi sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ để khi trở lại, có thể cạnh tranh ở mức độ cao nhất các danh hiệu một lần nữa”.

Lần gần nhất Nadal thi đấu là tại vòng 4 giải Wimbledon và để thua Nick Kyrgios. Người hâm mộ đã rất chờ đợi vào màn trở lại của tay vợt số 2 thế giới tại mùa giải sân cứng nhưng chấn thương cổ tay phải trong lúc tập luyện ngày 29/7 khiến Nadal không thể dự Rogers Cup, Cincinnati và tới đây là US Open.

Như vậy, khi US Open 2014 còn chưa khởi tranh, Nadal đã chính thức trở thành cựu vương. Đây cũng là lần thứ 2 trong 3 năm qua, tay vợt người Tây Ban Nha bỏ lỡ giải Grand Slam cuối cùng trong năm.

Sự vắng mặt của Nadal được coi là cơ hội dành cho DjokovicFederer tranh giành ngôi vương US Open năm nay. Nole đều đã sớm bị loại tại Rogers Cup và Cincinnati vừa qua, và sẽ tới US Open với thể lực tốt nhất. Trong khi đó, Federer đang tràn đầy hưng phấn sau chức vô địch Cincinnati.

Theo Nhật Quang (Theo AP) (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện US Open 2017

   
  • Các chuyên mục khác