Nhận HCV “nữ hoàng đi bộ” lo bị trọng tài xử ép

Thứ Sáu, ngày 05/06/2015, 19:10
Sự kiện: Điền kinh SEA Games 29

Chia sẻ về những khó khăn phải đối mặt, Nguyễn Thị Thanh Phúc ngán ngại nhất vấn đề từ phía trọng tài.

Từng bị truất quyền thi đấu ở Asiad 2014 vì trọng tài cho rằng đã phạm quy, hướng đến SEA Games 28, mối lo lớn nhất của Nguyễn Thị Thanh Phúc vẫn là vấn đề trọng tài.

“Nữ hoàng đi bộ” của Việt Nam chia sẻ trước thềm bước vào thi đấu nội dung 20 km đi bộ (diễn ra chiều 6/6) tại Singapore: “Sau quá trình tập luyện cho SEA Games hiện cả tinh thần và thể lực của tôi đã khá ổn. Về những mối lo ngại, cũng giống như mọi năm chính là chuyện trọng tài.”

Nhận HCV “nữ hoàng đi bộ” lo bị trọng tài xử ép - 1

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao lại cho Nguyễn Thị Thanh Phúc tấm HCV ở SEA Games 27.

Bỏ qua tác động từ bên ngoài, Nguyễn Thị Thanh Phúc đã có những chuẩn bị tốt nhất cho việc chinh phục tấm HCV: “Mục tiêu của tôi chính là bước lên bục cao nhất, mang chiến thắng về cho đoàn thể thao nước nhà.”

Ngay trước khi bước vào thi đấu vào chiều 6/6, VĐV đi bộ này đã nhận được một niềm vui. Trong buổi gặp gỡ đoàn thể thao Việt Nam ngày 5/6, Bộ trưởng Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã trao lại cho Nguyễn Thị Thanh Phúc tấm HCV ở SEA Games 27.

Nhận HCV “nữ hoàng đi bộ” lo bị trọng tài xử ép - 2

Thanh Phúc là niềm hy vọng số 1 của Việt Nam ở SEA Games 28 trong môn đi bộ

Kỳ SEA Games trước đó ở nội dung đi bộ 20 km, Thanh Phúc về nhì nhưng do VĐV Myanmar bị phát hiện doping nên bị tước huy chương và sau đó tấm HCV đã được trao cho Thanh Phúc. Còn nhớ ở vạch đích 2 năm trước, “Nữ hoàng đi bộ” Việt Nam đã khóc nức nở khi đối thủ đã chạy thay vì đi bộ nhưng các trọng tài vẫn “làm ngơ”.

Hướng đến SEA Games năm nay, việc được nhận tấm HCV (đến muộn) sẽ trở thành một động lực cho Thanh Phúc chinh phục đỉnh cao: “Cảm xúc của em không thể diễn tả và em muốn thi đấu thật tốt vào ngày mai.”

Theo TP (từ Singapore) (Khám phá)
Thành tích đoàn TTVN tại SEA Games 28
Theo bạn thành tích của đoàn TTVN tại SEA Games 28 là như thế nào?
 Xếp nhất toàn đoàn
 Xếp nhì toàn đoàn
 Xếp thứ 3- 4 toàn đoàn
 Không nằm trong top 4 đoàn mạnh nhất
 Ý kiến khác

Tin cùng sự kiện Điền kinh SEA Games 29

   
  • Các chuyên mục khác