Olympic: Ánh Viên đặt mục tiêu "biết người, biết ta"

Thứ Ba, ngày 02/08/2016, 00:17
Sự kiện: Thể thao Việt Nam dự Olympic Rio 2016 , Hiện tượng kình ngư Ánh Viên

"Tiểu tiên cá" đang tích cực tập luyện và đặt mục tiêu lớn tại Olympic Rio 2016.

Video Ánh viên tập luyện chuẩn bị cho Olympic (Bản quyền thuộc VTV)

Ngay sau SEA Games 2015, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn đã trở lại Mỹ tập huấn nhằm hướng tới "biển lớn" Olympic Rio 2016. Những bài tập với cường độ dày đặc ở chuyến tập huấn này đã mang đến những kết quả tích cực.

Olympic: Ánh Viên đặt mục tiêu "biết người, biết ta" - 1

Ánh Viên đặt quyết tâm vào chung kết nội dung 400m hỗn hợp

Bằng chứng là vào tháng 6 vừa qua, “Tiểu tiên cá” thi đấu thành công và liên tiếp phá kỷ lục SEA Games, tiệm cận mức đoạt HCV ASIAD khi tranh tài nội dung 400 m tự do tại Giải Arena Pro Swim Series ở Indianapolis.

Hiện tại, Ánh Viên vừa có mặt tại thành phố Rio de Janeiro từ ngày 25/7, tức 12 ngày trước khi bước vào nội dung thi đầu tiên của mình tại môn bơi Oympic 2016. Hiện tại, cô đang tập luyện tại khu Liên hiệp thể thao dưới nước với cường độ 2 buổi/ngày – không cách quá xa so với làng Olympic.

“Tình hình sức khỏe của tôi vẫn rất tốt, do giờ giấc cũng như điều kiện tập luyện ở Brazil cũng giống như bên Mỹ nên kế hoạch tập luyện không có nhiều thay đổi”, Ánh Viên chia sẻ với báo giới.

Bên cạnh đó, “kình ngư” 19 tuổi cũng cho rằng mình đã cải thiện đáng kể thành tích ở nội dung 400m hỗn hợp và mạnh dạn đặt mục tiêu lọt vào chung kết nội dung này tại Olympic Rio.

Dự kiến, vào ngày 6/8, Ánh Viên sẽ thi đấu nội dung nội dung đầu tiên là 400m hỗn hợp, sau đó 1 ngày là nội dung còn lại (400m tự do). Chính vì vậy, BHL đều tỏ ra khá lo lắng về khả năng kịp hồi phục thể lực của “Tiểu tiên cá” khi phải thi đấu 2 nội dung trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.

Theo VTV (Khám phá)
Ánh Viên và đấu trường thế giới
Theo bạn sau kỳ tích ở SEA Games, Ánh Viên có khả năng vươn lên đỉnh cao ở tầm châu lục và thế giới?
 Không đủ khả năng
 Hoàn toàn đủ khả năng
 Chỉ cần vượt qua chính mình là được
 Ý kiến khác
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác