Olympic: Từ cậu bé sợ nước tới người hùng bơi lội Anh

Thứ Ba, ngày 02/08/2016, 19:01
Sự kiện: Olympic Rio 2016

Khi còn bé Adam Peaty thường gào thét kinh hoàng khi nhìn thấy nước, mẹ cậu bé từng xấu hổ và ngao ngán với chứng bệnh sợ nước của con trai.

Khi còn là một đứa trẻ, Adam Peaty thưởng rất sợ nước, anh thường hét lên khi nhìn thấy bể bơi hay những hồ nước mênh mông. Mẹ của anh rất đau khổ và cảm thấy xấu hổ bởi những tiếng thét "đinh tai nhức óc" của cậu con trai mình mỗi khi tới bể bơi.

Olympic: Từ cậu bé sợ nước tới người hùng bơi lội Anh - 1

Adam từ cậu bé sợ nước tới nhà vô địch thế giới

Nếu như bà mẹ của Adam Peaty không quyết liệt đưa con trai đến với bơi lội thì rất có thể nước Anh đã không có một kình ngư xuất sắc đến vậy.

Sau khi phát hiện tài năng, cậu bé Adam đã được chỉ bảo dưới sự huấn luyện của Melanie Marshall, một cựu VĐV Olympic. Adam thường tập luyện cùng HLV của mình tới 8 lần mỗi tuần. Cũng nhờ sự tập luyện không biết mệt mỏi giữa hai thày trò, nước Anh đã có một VĐV bơi lội xuất sắc.

Năm nay mới 21 tuổi, nhưng kình ngư Adam Peaty đã có 2 HCV Commonwealth Games, 8 HCV châu Âu, ba HCV thế giới và 3 kỷ lục thế giới ở nội dung bơi 50m và 100m ếch.

Olympic: Từ cậu bé sợ nước tới người hùng bơi lội Anh - 2

Adam đang giữ 3 kỷ lục thế giới bơi ếch

Ở Olympic Rio 2016, kình ngư 21 tuổi được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV nội dung 100m bơi ếch. Hiện tại Adam đang là người nắm giữ kỷ lục với thời gian 57 giây 92. Nếu giữ vững phong độ, chắc chắn tấm huy chương danh giá nhất khó tuột khỏi tay Adam.

Video Adam lập kỷ lục thế giới 100m bơi ếch (57 giây 92) giải bơi lội Anh 2015

Theo Q.H (Tổng hợp Daillymail) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Olympic Rio 2016

   
  • Các chuyên mục khác