O'Sullivan: Từ gã điên, tên nghiện đến siêu sao

Thứ Năm, ngày 19/02/2015, 00:04
Sự kiện: Bi-a: Những đường cơ huyền ảo

Con đường trở thành huyền thoại snooker của Sullivan gặp rất nhiều trắc trở. Bởi bản tính nóng nảy, dẫn đến những hành động khó hiểu trong khi thi đấu của tay cơ người Vương Quốc Anh.

Có lẽ không phải nói thêm gì về tài năng của tay cơ từng 5 lần vô địch snooker thế giới - Ronnie O'Sullivan. Trên con đường trở thành 1 trong những tay cơ xuất sắc nhất lịch sử snooker, môn thể thao quý tộc có nguồn gốc tại Vương Quốc Anh, "The Rocket" đã phải thay đổi rất nhiều bản tính nóng như lửa của mình.

O'Sullivan: Từ gã điên, tên nghiện đến siêu sao - 1

Sullivan là cơ thủ rất hay nổi nóng trong khi thi đấu

Đã có thời điểm, O'Sullivan phải bỏ bi-a vì căn bệnh trầm cảm, trong khoảng thời gian khó khăn ấy tay cơ người Anh còn sử dụng cả ma túy. Tuy nhiên sau khi gặp được nhà tâm lý thể thao Steve Peters, "The Rocket" đã vượt qua được những khó khăn kể trên rồi vươn mình trở thành huyền thoại snooker.

Trong sự nghiệp thi đấu, tay cơ 39 tuổi có nhiều tình huống khiến đối thủ và trọng tài dở khóc dở cười khi sau một cơ đánh lỗi Sullivan bỗng nhiên nổi nóng ''phá bàn''. Và còn rất nhiều những tình huống khó hiểu khác của huyền thoại này, khiến anh phải nhận những trận thua không đáng có.

* Video những khoảnh khắc ''nổi điên'' khi thi đấu của Ronnie O'Sullivan:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Youtube) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác