Pacquiao bất phục nhưng Mayweather là VUA

Thứ Hai, ngày 04/05/2015, 00:17
Sự kiện: Trận đấu triệu đô Mayweather - Pacquiao

"Trận so găng thế kỉ” giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao đã kết thúc với phần thắng thuộc về võ sĩ nước chủ nhà, nhưng dư âm của nó vẫn rất đáng chú ý khi kết quả của cuộc đối đầu này đã gây ra một làn sóng tranh cãi lớn trong cộng đồng những người hâm mộ boxing.

Như đã biết, trận đấu trị giá hơn 300 triệu USD giữa tay đấm người Mỹ Floyd Mayweather và đối thủ người Philippines Manny Pacquiao đã diễn ra vào sáng ngày 3/5 tại võ đài MGM Grand Garden Arena (Las Vegas, bang Nevada, Mỹ) với những diễn biến khá bất ngờ và kịch tính.

Trải qua 12 hiệp đấu (mỗi hiệp kéo dài 3 phút), không võ sĩ nào hạ knock-out được đối thủ và đành phải trông chờ vào sự phân định thắng bại của tổ trọng tài. Kết quả, Mayweather đã giành chiến thắng bằng tính điểm khi cả ba trọng tài giám sát trận so găng thế kỉ là Burt Clements, Dave Moretti và Glenn Feldman đã cùng thống nhất cho võ sĩ người Mỹ số điểm cao hơn. Điểm số dành cho Mayweather và Pacquiao lần lượt là 116-112, 118-110 và 116-112.

Mặc dù vậy, kết quả này đã không khiến cho kẻ chiến bại Pacquiao cảm thấy “tâm phục khẩu phục” khi anh cho rằng mình mới là người xứng đáng giành được chiến thắng.

Pacquiao bất phục nhưng Mayweather là VUA - 1

Mayweather thường xuyên di chuyển về góc khán đài để né đòn của Pacquiao trong phần lớn "Trận so găng thế kỉ"

Sau trận đấu, “Pac Man” phát biểu đầy bức xúc: “Đây là một trận đấu hay. Tôi nghĩ là mình đã thắng bởi anh ta chẳng làm gì cả mà chỉ chạy. Tôi đánh trúng nhiều lần và tôi nghĩ mình đã thắng. Tôi có thể kiểm soát sức mạnh của anh ta, không khó như những đối thủ mạnh khác mà tôi đã gặp. Nhưng thôi, giờ tôi sẽ nghỉ ngơi.”

Trong khi đó, Floyd Mayweather đã dành cho Manny Pacquiao những lời ngợi khen trước khi thừa nhận anh sẽ giải nghệ vào tháng 9 này:

“Tôi muốn cảm ơn Chúa vì chiến thắng này. Tôi cũng gửi lời cảm ơn tới các fan, những người đã xem trực tiếp ở võ đài và theo dõi qua truyền hình trên khắp hành tinh.

Pacquiao là một tay đấm cừ khôi. Anh ta là một trong những kẻ khủng khiếp nhất ở thế giới boxing này. Tôi biết anh ta muốn hạ tôi, có nhiều khoảnh khắc để làm điều đó nhưng tôi đã cố tránh những cú dứt điểm của anh ta. Chúng tôi đã chơi tốt trong tối nay. Tôi còn một trận đấu nữa. Trận đấu cuối cùng diễn ra vào tháng 9 tới. Đó là thời gian để treo găng”, Mayweather nói.

Pacquiao bất phục nhưng Mayweather là VUA - 2

Thống kê số cú đấm trúng đích ở 4 vị trí hợp lệ trên người đối thủ của Mayweather và Pacquiao từ máy tính

Sự không hài lòng về kết quả trận đấu của võ sĩ người Philippines là có nguyên nhân của nó, bởi lẽ, ở phần lớn cuộc so găng này, anh đã tấn công chủ động về phía Mayweather, trong đó có những đòn tấn công thẳng trực diện vào mặt của đối thủ và nhiều lần dồn ép được “độc cô cầu bại” người Mỹ về góc võ đài.

Thậm chí Pacquiao còn suýt đấm ngã đối phương ở hiệp thứ tư. Trong khi đó, với kinh nghiệm và đẳng cấp của một tay đấm đã toàn thắng cả 47 trận trước đó trong sự nghiệp, Mayweather chủ động duy trì lối chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh sở trường.

Với lối chơi khó chịu này, “Money Man” khắc chế khá tốt lối ra đòn dữ dội với những cú  thọc, những cú đấm chéo từ ngoài vào rồi móc từ dưới lên đặc trưng của Pacquiao.

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Mayweather thắng Pacquiao
Theo bạn, Mayweather có xứng đáng giành chiến thắng trước Pacquiao?
 Trận đấu cân bằng
 Mayweather thắng xứng đáng
 Pacquiao đánh tốt hơn
 Ý kiến khác
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác