Pacquiao cảnh giác trước Algieri trẻ tuổi hơn

Chủ Nhật, ngày 09/11/2014, 00:05

Võ sĩ lừng danh người Philippines, Manny Pacquiao sẽ có trận so găng với đối thủ trẻ tuổi và tài năng Chris Algieri vào ngày 23/11 tại Macau (Trung Quốc) để tranh đai vô địch WBO.

Tay đấm 30 tuổi người Mỹ Chris Algieri sẽ có trận đấu lớn nhất sự nghiệp khi đối đầu với người đàn anh dày dặn kinh nghiệm Manny Pacquiao sau đây gần 2 tuần tranh đai vô địch quyền Anh hạng bán trung WBO.

Trước khi trận đấu quan trọng này diễn ra, trợ lý huấn luyện viên đồng thời là người bạn lâu năm của võ sĩ người Philippines là Buboy Fernandez cho rằng Pacquiao sẽ phải rất cảnh giác khi đối đầu với Algieri ở lần thượng đài sắp tới.

Phát biểu trên trang Philstar.com, Fernandez chia sẻ: “Manny sẽ phải nghiên cứu rất kỹ những cú ra đòn rất nhanh bằng tay trái và cả những cú móc thuận tay của đối thủ. Đó là những ngón đòn ưa thích của Algieri”.

Pacquiao cảnh giác trước Algieri trẻ tuổi hơn - 1

Manny Pacquiao và Chris Algieri chụp hình cùng nhau trước trận so găng

Algieri được biết đến là một võ sĩ có lối đánh vũ bão và tốc độ. Trong sự nghiệp, tay đấm người Mỹ đã có 6 trận thắng knock-out và 2 lần khiến đối thủ của mình phải bỏ cuộc.

Pacquiao sẽ phải rất cẩn thận nếu không muốn lặp lại màn đo ván từ hiệp 6 trong trận đấu với đối thủ Juan Manuel Marquez vào tháng 12 năm 2012 – một trong những thất bại đau đớn nhất trong sự nghiệp quyền Anh đỉnh cao của tay đấm huyền thoại người Philippines.

Sở dĩ người của phía Pacquiao đặc biệt xem trọng đối thủ sắp tới của anh bởi lẽ Algieri bước vào trận quyết đấu với “Pac-Man” với sự tự tin rất lớn cùng những lợi thế không hề nhỏ: Algieri có tỉ lệ thắng bằng knock-out lên đến 40% trong số các lần anh đánh bại đối thủ (8 chiến thắng).

Tay đấm người Mỹ năm nay 30 tuổi, trẻ hơn Pacquiao tận 5 tuổi. Algieri cao 1,78m và có chiều dài sải tay là 1,55m trong khi “Pac-Man” có chiều cao chỉ là 1,69m và sải tay dài 1,54m.

Tuy nhiên, trợ lý HLV Buboy Fernandez vẫn tỏ ra tự tin về thắng lợi dành cho Pacquiao ở lần thượng đài sau đây 2 tuần. Ông đã bỏ thời gian nghiên cứu rất kĩ lối đánh của Algieri trong nhiều trận đấu và tin rằng Pacquiao sẽ “bắt bài” được đối thủ.

Fernandez nói: “Anh ta có thể ra đòn mạnh mẽ ngay từ đầu để dồn đối phương về phía góc võ đài như Antonio Margarito, hoặc cũng có thể đánh bền bỉ chờ thời cơ như Erik Morales.

Nhưng Manny biết cách khắc chế cả hai lối ra đòn đó. Vì thế, anh ấy sẽ không ngạc nhiên với bất kỳ điều gì mà Algieri làm ở trận đấu sắp tới”.

Theo Đăng Đức (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác