Pacquiao cố tình "gian lận" để đấu Mayweather

Thứ Tư, ngày 06/05/2015, 07:07
Sự kiện: Trận đấu triệu đô Mayweather - Pacquiao

Manny Pacquiao có thể phải đối mặt với án kỷ luật từ Ủy ban Quản lý Vận động viên Nevada (NAC) vì lý do không tiết lộ chấn thương vai trước ngày đọ sức với Floyd Mayweather.

Trong trận đấu thế kỷ với Floyd Mayweather, sau 12 hiệp thi đấu tay đấm vĩ đại người châu Á - Manny Pacquiao đã không thể giành chiến thắng trước đối thủ. Sau trận so găng kịch tính, tay đấm huyền thoại Philippines cho biết anh không thể chơi với 100% phong độ do gặp phải chấn thương ở vai.

Theo thông tin từ bác sĩ riêng của của Pac Man thì vết thương của anh là khá nặng nếu phẫu thuật anh sẽ mất khoảng 1 năm mới có thể trở lại: “Nếu mọi việc suôn sẻ sau phẫu thuật và quá trình trị liệu sau đó thành công, Manny có thể trở lại tập luyện trong vòng sáu tháng. Khi đó, cậu ấy có thể tập phục hồi thể lực, sức bền và mất thêm từ ba đến sáu tháng nữa để thi đấu". Bác sĩ Neal ElAttrache cho biết.

Pacquiao cố tình "gian lận" để đấu Mayweather - 1

Ngay sau trận đấu với Mayweather kết thúc, Pacquiao xác nhận anh gặp phải chấn thương ở vai. Hình ảnh mới nhất cho thấy Pacquiao đã phải sử dụng băng để cố định tay

Nhưng liên quan tới chấn thương này, Ủy ban Quản lý Vận động viên Nevada (NAC) đang điều tra về việc có phải Pac Man đã biết mình bị chấn thương vào hôm thứ Sáu (1/5), ngày mà hai VĐV cam kết những câu hỏi trắc nghiệm để chắc chắn rằng hai võ sĩ hoàn toàn khỏe mạnh và không gặp phải bất cứ chấn thương nào.

Ở bản cam kết đó, Pacquiao tích vào ô "Không" trước câu hỏi "Anh có bị chấn thương vai, cùi chỏ hay tay cần kiểm tra hay không?". Nhưng trước giờ thượng đài, Pacquiao cùng với các thành viên trong trong ê-kíp của mình đã xin ban tổ chức tiêm thuốc giảm đau vào vai tuy nhiên NAC đã không chấp nhận do đó võ sĩ người Philippines phải nén đau thi đấu trong suốt 12 hiệp.

Song, cũng bởi hành động đó khiến NAC đưa ra một nghi vấn rằng võ sĩ 36 tuổi đã gặp chấn thương trước đó nhưng vẫn ký vào bản cam kết xác nhận không dính chấn thương để thi đấu. Và nếu đúng như vậy Pac Man sẽ phải nhận một án phạt từ phía NAC.

Pacquiao cố tình "gian lận" để đấu Mayweather - 2

Nghi án Pacquiao bị chấn thương nhưng vẫn ký vào bản cam kết mình hoàn toàn khỏe mạnh vào hôm (1/5) trước cuộc so găng 1 ngày

Trên thực tế chấn thương vai của Pacquiao được xác định gặp phải cách đây hơn 1 tháng. Trong buổi tập tại Los Angeles, tay đấm 36 tuổi gặp phải vấn đề ở vai, thời gian đó Pac Man đã liên tục phải dùng chất chống viêm để làm giảm đau. Sau đó chấn thương có vẻ thuyên giảm nên tay đấm huyền thoại đã quyết định thách đấu với “Độc cô cầu bại” vào ngày 2/5 vừa qua.

Chủ tịch NAC - Francisco Aguilar cho biết: “NAC đang thu thập thông tin và theo dõi. Đến một giới hạn nào đó, chúng tôi sẽ bàn về án phạt. Công việc của chúng tôi là bảo vệ sự an toàn cho các võ sĩ tham gia thi đấu cũng như sự toàn vẹn cho các môn thể thao. Chúng tôi đánh giá cao sự thành thật và thẳng thắn của các võ sĩ”.

Nếu đúng là Pac Man bị chấn thương nhưng vẫn ký vào bản cam kết thi đấu, thì võ sĩ châu Á không chỉ đứng trước án phạt từ NAC mà anh còn có khả năng bị người hâm mộ kiện. Bởi họ đã phải bỏ ra số tiền khổng lồ để vào nhà thi đấu MGM Grand Garden Arena và trước đó là buổi cân nặng của hai võ sĩ.

* Video trận đấu thế kỷ giữa Mayweather và Pacquiao:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp) (Khám phá)
Mayweather thắng Pacquiao
Theo bạn, Mayweather có xứng đáng giành chiến thắng trước Pacquiao?
 Trận đấu cân bằng
 Mayweather thắng xứng đáng
 Pacquiao đánh tốt hơn
 Ý kiến khác
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác