Phân hạng Singapore GP – Hamilton đoạt pole kịch tính

Chủ Nhật, ngày 21/09/2014, 14:27
Sự kiện: F1 2017 - Đua xe công thức 1

Tính từ đầu mùa giải, buổi đua phân hạng tại Singapore được xem là hấp dẫn nhất khi cuộc chiến giành pole là sự cạnh tranh quyết liệt giữa Mercedes, Red Bull, Ferrari và Williams. Cuối cùng, Hamilton là người xuất sắc nhất khi giành được vị trí xuất phát đầu tiên

Cuộc đua phân hạng diễn ra hấp dẫn ngay từ vòng đầu tiên khi 2 vị trí dẫn đầu thuộc về Ferrari. Alonso và Raikkonen tiếp tục thi đấu ấn tượng tại Q2 và nhiều người đã nghĩ đến khả năng Ferrari sẽ có pole đầu tiên của mùa giải. Kịch tính tiếp tục được đẩy lên cao khi Massa là người nhanh nhất sau lượt chạy đầu tiên tại Q3.

Tuy nhiên, các tay đua Mercedes nhanh chóng thể hiện ưu thế của mình. Tuy không có vòng chạy hoàn hảo khi bị lỗi ngay tại góc cua đầu tiên nhưng Hamilton vẫn giành được vị trí xuất phát đầu tiên với thành tích 1’45’681, hơn đồng đội Rosberg ở vị trí thứ 2 đúng 7 phần nghìn giây.

Singapore được đánh giá là đường đua phù hợp với Red Bull và các tay đua của họ thi đấu ấn tượng khi Ricciardo và Vettel giành các vị trí tiếp theo.

Phân hạng Singapore GP – Hamilton đoạt pole kịch tính - 1

Hamilton xuất sắc giành pole

Ferrari luôn thể hiện ấn tượng trong các buổi chạy thử và tỏ ra hụt hơi trong vòng đua phân hạng nhưng Singapore GP là một ngoại lệ. Những nỗ lực của Alonso giúp anh có được vị trí xuất phát thứ 5, chỉ kém vị trí thứ 4 của Vettel 5 phần nghìn giây.

Tuy nhiên, đồng đội Raikkonen không gặp may khi chiếc F14T gặp sự cố ngay khi anh bắt đầu lượt chạy thứ hai của mình tại Q3 và sẽ bắt đầu cuộc đua ở vị trí thứ 7. Williams cũng có được thành tích phân hạng không đến nỗi nào khi Massa xếp thứ 6, trên đồng đội Bottas 2 bậc.

Hai vị trí cuối cùng trong top 10 thuộc về Magnussen và Kvyat, xếp ngay phía dưới là những đồng đội của họ - Button và Jean-Eric Vergne.

Singapore GP có vẻ là đường đua không phù hợp với Force India khi không có tay đua nào của họ có mặt tại Q3 – Hulkenberg xếp thứ 13 và Perez thứ 15. Sutil và Maldonado là những tay đua gây thất vọng khi bị loại ngay sau vòng phân hạng đầu tiên.

Với kết quả phân hạng như vậy, cuộc cạnh tranh cho một chiến thắng ngày đua chính không hẳn là câu chuyện nội bộ giữa Hamilton và Rosberg khi khoảng cách giữa họ và các tay đua Red Bull, Ferrari, Williams là không quá lớn. Ngoài ra, việc tính toán mức tiêu hao nhiên liệu và kỹ năng giữa lốp sẽ đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Dự đoán top 5 trong race (19h, hôm nay, 21/9)

1. Hamilton

2. Rosberg

3. Ricciardo

4. Vettel

5. Alonso

Theo Fire and Ice (Khám phá)

Tin cùng sự kiện F1 2017 - Đua xe công thức 1

   
  • Các chuyên mục khác