Phú Hiển lên ngôi ở giải Muay Thái vô địch thế giới

Chủ Nhật, ngày 21/09/2014, 06:58
Sự kiện: Khám phá võ thuật

Đại diện của Việt Nam, võ sĩ Nguyễn Phú Hiển đã có trận đấu ấn tượng ở giải Muay Thái vô địch thế giới – Thai Fight World Battle tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP HCM).

Trận đấu nằm trong khuôn khổ Thai Fight World Battle - giải đấu Muay Thái chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế - được tổ chức thường niên với hình thức lưu diễn trên toàn thế giới. Thai Fight World Battle 2014 từng được diễn ra tại Thái Lan, Macao, Malaysia, Trung Quốc, Campuchia, và nay đã đến Việt Nam.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Thai Fight 2014 có 8 trận đấu diễn ra giữa 16 võ sĩ xuất sắc trên khắp thế giới. Trong đó có 2 cặp đấu có sự góp mặt của 2 võ sĩ Việt Nam là Nguyễn Phú Hiển và Nguyễn Trần Tự Do.

Đại diện của Việt Nam, võ sĩ Nguyễn Phú Hiển, 26 tuổi, có thành tích 35 lần thi đấu và thắng 25 trận,  đã đấu trận ra quân hạng cân 57 kg gặp đối thủ Arkheem Lucchiari (Australia). Phú Hiển đã thắng thuyết phục để trở thành nhà vô địch của giải Muay Thái thế giới lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Ở cặp đấu còn lại có võ sỹ Việt Nam tham gia, Nguyễn Trần Tự Do đã không thể vượt qua được Silman Zegnoun ở hạng cân 63 kg và nhận vị trí á quân.

Theo Đỗ Anh (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Khám phá võ thuật

   
  • Các chuyên mục khác