Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ASIAD 17

Thứ Năm, ngày 18/09/2014, 06:31
Sự kiện: Asiad 2014

10 giờ sáng 17/9, tại làng ASIAD đã diễn ra lễ thựơng cờ của các quốc gia tham dự ASIAD 2014. Đoàn TTVN đựơc sắp kéo cờ chung với các quốc gia Brunei, Mông Cổ, Kuwait, Pakistan, Tajikistan.

Mở đầu Lễ thượng cờ là những màn nhảy hiphop, chú hề đi cà khoe biểu diễn xiếc, thổi bong bóng và những màn nhảy hiphop vui nhộn của 3 chú hải cẩu (linh vật của Đại hội) do người đóng thế đã đem đến cho buổi lễ thượng cờ không khí thân thiện và sôi động.

Tiếp đến là nghi thức kéo quốc kỳ và hát quốc ca của 5 nước tại Lễ thượng cờ. Quốc kỳ Việt Nam đã tung bay trên bầu trời thành phố Incheon, đánh dấu những trận đấu đầy gay cấn và hấp dẫn của đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội này.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ASIAD 17 - 1

Kết thúc nghi lễ kéo quốc kỳ, đại diện Ban tổ chức Asian Games 2014 đã mời đại diện các nước có mặt Lễ thượng cờ để tặng quà lưu niệm. Thay mặt đoàn thể thao Việt Nam, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành đã nhận quà tặng lưu niệm từ Ban tổ chức cũng như gửi tặng món quà lưu niệm cho Ban tổ chức.

Trong lễ khai mạc vào 19h tối 19/9 tới, đoàn TTVN sẽ diễu hành tại lễ khai mạc ASIAD 17. Người cầm cờ đoàn TTVN là kình ngư Hoàng Qúy Phước.

Tại ASIAD năm nay, đoàn TTVN tham dự với 298 cán bộ, chuyên gia, HLV và VĐV, trong đó có 199 VĐV tham gia thi đấu 21/36 môn chính thức của Đại hội. Đoàn TTVN sẽ phấn đấu đạt chỉ tiêu từ 2-3 HCV, nằm trong thứ hạng 25 đến 20 của đại hội. Các môn được kỳ vọng sẽ có HCV là điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, cử tạ và bắn súng.

Thể thao xin giới thiệu thêm một số hình ảnh tại lễ thượng cờ do nhà báo Quang Thắng thực hiện:

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ASIAD 17 - 2

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ASIAD 17 - 3

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ASIAD 17 - 4

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ASIAD 17 - 5

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ASIAD 17 - 6

Thầy trò tuyển bóng đá nam

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ASIAD 17 - 7

Đội bóng đá nữ

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ASIAD 17 - 8

Niềm vui của các cầu thủ U23 thể hiện rõ trong lễ thượng cờ ASIAD sau trận thắng lịch sử trước Olympic Iran

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ASIAD 17 - 9

Dù gần như phải chia tay sớm với ASIAD 17, nhưng cầu thủ Võ Huy Toàn vẫn nhờ đồng đội cõng trên lưng đến dự lễ thượng cờ

Theo Bích Vân (thethaohcm.vn)

Tin cùng sự kiện Asiad 2014

   
  • Các chuyên mục khác