“Rắn 2 đầu” Bryan lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014, 00:19

Lần thứ 10 kết thúc năm ở vị trí số 1 thế giới và là lần thứ 6 liên tiếp, cặp song sinh nhà Bryan đã lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử làng banh nỉ.

Với việc giành quyền vào bán kết giải Thượng Hải Masters nội dung đôi nam, anh em nhà Bryan (Bob và Mike) đã chính thức giành ngôi vị “đôi nam số 1 thế giới năm 2014” bất chấp các kết quả thi đấu còn lại trong năm. Được biết, đây đã là lần thứ 10 trong sự nghiệp “Rắn hai đầu” nhà Bryan kết thúc năm ở vị trí số 1, một kỉ lục trong làng banh nỉ. Ngoài ra, đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp anh em nhà Bryan làm được điều này.

Năm 2014 đánh dấu 1 năm thi đấu cực kì thành công của anh em nhà Bryan. Cặp song sinh người Mỹ đã giành quyền vào chơi tới 10 trận chung kết đôi nam và giành được tới 7 danh hiệu.

“Rắn 2 đầu” Bryan lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu - 1

Chức vô địch US Open đôi nam là danh hiệu thứ 100 trong sự nghiệp của anh em nhà Bryan

Đặc biệt, chức vô địch đôi nam tại US Open 2014 (lần thứ 5) đã đánh dấu 1 cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của anh em nhà Bryan, bởi đó là danh hiệu thứ 100 trong sự nghiệp của “Rắn hai đầu”. Ngoài ra, anh em nhà Bryan còn giành được 4 danh hiệu Masters 1000 tại Indian Wells, Miami, Monte-Carlo và Cincinnati.

Ngay sau khi chính thức kết thúc năm ở vị trí số 1, Mike Bryan đầy tự hào cho biết: “Kết thúc mùa giải ở vị trí số 1 là điều rất có ý nghĩa. Chúng tôi luôn muốn có mặt ở top đầu và thật tuyệt vời bởi đây đã là lần thứ 10 chúng tôi làm được điều này. Mục tiêu của chúng tôi giờ sẽ là ATP World Tour Finals”.

Được biết, anh em nhà Bryan đã 3 lần vô địch ATP World Tour Finals vào các năm 2003, 2004 và 2009.

Các đôi nam kết thúc năm ở vị trí số 1 trong 15 năm qua:

“Rắn 2 đầu” Bryan lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu - 2

Theo Thanh Vân (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác