Robredo – Murray: Ngược dòng đến vinh quang (CK Shenzhen Open)

Chủ Nhật, ngày 28/09/2014, 19:05

Trận chung kết tại Thâm Quyến (Trung Quốc) giữa hai hạt giống một già, một trẻ đã diễn ra rất kịch tính. Chức vô địch chỉ có thể được phân định ở set đấu thứ 3 dành cho tay vợt bản lĩnh hơn.

Trong set đầu tiên, Tommy Robredo là tay vợt có được lợi thế trước với việc bẻ được break ngay ở game giao bóng đầu tiên của đối thủ để sớm dẫn trước 2-0. Tuy nhiên, lợi thế đó chỉ duy trì được đến game thứ 6 khi “lão tướng” người Tây Ban Nha mắc sai lầm với lỗi giao bóng kép để Andy Murray đòi lại break và cân bằng tỉ số 3-3.

Tưởng chừng như lợi thế tâm lý đó sẽ giúp hạt giống số 2 người Scotland thi đấu tốt ở set này thì anh lại để Robredo giành thêm 1 break ở game thứ 11 trước khi giành chiến thắng 7-5 trong set này.

Robredo – Murray: Ngược dòng đến vinh quang (CK Shenzhen Open) - 1

Kinh nghiệm của Robredo (trái) đã không thể chiến thắng được sức trẻ và khát khao của Murray trong trận CK Shenzhen Open 2014

Sang set 2, thế trận vẫn diễn ra rất kịch tính và cân bằng khi mỗi tay vợt đều bẻ được 1 game giao bóng của đối phương và kéo set đấu này vào loạt tie-break. Ở set đấu này, hai tay vượt thi nhau giành mini break nhưng Murray tỏ ra xuất sắc hơn khi anh bình tĩnh cứu tới 4 championship point rồi chiến thắng vẻ vang ở set này với tỉ số 11-9.

Ở set quyết định, sức trẻ của Murray đã chiến thắng kinh nghiệm của hạt giống số 4 của giải khi tay vợt người Scotland liên tiếp kéo Robredo sa vào những pha đánh bóng bền đôi công phía cuối sân khi nền tảng thể lực của tay vợt người Tây Ban Nha đã đi xuống rõ rệt. Kết quả là Murray giành được đến 2 break và nhanh chóng kết thúc set này với tỉ số cách biệt 6-1.

Chung cuộc, Andy Murray lội ngược dòng thành công trước Tommy Robredo để giành chức vô địch ATP 250 Shenzhen Open với tỉ số 2-1 (5-7, 7-6, 6-1). Đây là động lực để tay vợt người Scotland thi đấu tốt ở những giải đấu lớn hơn tiếp theo để tiếp tục nuôi hy vọng tích lũy đủ số điểm tham dự ATP World Tour Finals.

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Murray số 1 thế giới
Theo bạn Andy Murray có xứng đáng trở thành tay vợt số 1 TG?
 Có
 Không
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác