Sân bùn, bóng bẩn: Đã ăn mừng hụt, còn bị đòn đau

Thứ Bảy, ngày 16/01/2016, 10:03

Một tình huống rất hy hữu diễn ra ở giải bóng bầu dục nghiệp dư tại nước Anh.

Ở nước Anh những trận bóng bầu dục nghiệp dư thưởng phải diễn ra trong điều kiện sân bùn, bóng bẩn chính vì vậy chất lượng những trận đấu này thường không cao. Tuy nhiên những cầu thủ đã quá quen với điều kiện sân tồi tệ do vậy họ không cảm thấy có vấn đề với sân bãi.

Nhưng với những cầu thủ khác thì khi mới chơi họ không thể thích nghi tốt, do đó chuyện mắc sai lầm là không hiếm gặp. Bằng chứng là cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp Tom McLean đang chơi cho Devonshire đang chơi ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha khi về chơi tại giải nghiệp dư Anh đã mắc sai lầm cực ngớ ngẩn.

Sân bùn, bóng bẩn: Đã ăn mừng hụt, còn bị đòn đau - 1

Chưa qua vạch kẻ ngang cuối cùng cầu thủ bóng bầu dục đã ăn mừng...

Sân bùn, bóng bẩn: Đã ăn mừng hụt, còn bị đòn đau - 2

...liền bị đối phương phũ phàng quật ngã giành lại bóng

Do sân bị ngập trong bùn nên đã làm mờ vạch vôi, sau cú bứt tốc cực tốt Tom McLean đã loại bỏ hàng hậu vệ của đối phương. Tuy nhiên khi chưa tới đích, cầu thủ này đã nhầm tưởng mình đã chạy qua vạch kẻ ngang cuối cùng nên ăn mừng như mình vừa ghi điểm.

Tiếc thay, anh vẫn chưa chạy qua vạch cuối cùng. Ăn mừng không thành công, cầu thủ chuyên nghiệp Tom McLean liền bị các cầu thủ đối phương "đè ngửa" ra cướp bóng.

Kết thúc trận đấu này, đội bóng nghiệp dư Brixham của Tom McLean thua đội Barnstaple với tỷ số 0-6. Thế mới thấy ở sân chơi nghiệp dư thì "trăm hay chẳng bằng tay quen".

Video tình huống "ăn đòn oan" của VĐV bóng bầu dục:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Mirror) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác