Sàn đấu UFC: Cho đối thủ "chết giấc" sau 22 giây

Thứ Ba, ngày 10/11/2015, 16:33
Sự kiện: UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới

Trong trận so găng tại quê nhà Sao Paulo, Thomas Almeida – võ sĩ UFC nổi tiếng của Brazil đã cho Anthony Birchak, một đối thủ sừng sỏ đến từ Mỹ, nằm “chết giấc” (ngất đi một lúc do quá đau đớn) chỉ sau 22 giây.

Tại sự kiện UFC Fight Night 77 hôm 7/11 vừa qua, Almeida đã khiến các khán giả quê nhà ở xứ sở Samba phấn khích với việc dễ dàng hạ knock-out Birchak ngay trong hiệp đầu tiên khi trận đấu giữa họ mới diễn ra chưa đầy nửa phút.

Ngay sau khi trọng tài ra tín hiệu khai cuộc, võ sĩ 24 tuổi của nước chủ nhà Brazil đã chiếm thế chủ động khi liên tiếp tung ra những cú đấm trực diện dồn Bichak vào góc trái khán đài.

Võ sĩ 29 tuổi người Mỹ chỉ có thể chống đỡ được vài đòn đầu tiên của Almeida trước khi gục xuống bởi 5 cú đấm liên tiếp trúng mặt từ 2 phía của đại diện nước chủ nhà. Pha ra đòn trực diện bằng tay phải của Almeida ở giây thứ 22 đã khiến Birchak bị bung miếng bảo vệ hàm và nằm “chết giấc” (ngất đi một lúc do quá đau, choáng váng) trên sàn đấu. Trọng tài ngay lập tức đã cho dừng cuộc so tài này và xử thắng knockout dành cho Thomas Almeida.

Sàn đấu UFC: Cho đối thủ "chết giấc" sau 22 giây - 1

Birchak (trái) không trụ được nổi nửa phút trước những đòn thế liên hoàn của Almeida từ đầu trận

Với kết quả này, võ sĩ từng nắm giữ đai nâu Brazilian Jiu-Jitsu (một môn võ cổ truyền của Brazil) và đai đen Muay Thai đã nối dài mạch toàn thắng trong sự nghiệp thi đấu UFC của mình lên con số 20 trận, trong đó có đến 16 lần anh hạ đo ván đối thủ.

Còn Anthony Birchak, võ sĩ người Mỹ đã phải nhận thất bại thứ 3 trong tổng số 15 lần đã thượng đài của mình khi gặp một đối thủ quá mạnh, trẻ hơn mình đến 5 tuổi và lại có được sự cổ vũ nhiệt tình từ đông đảo khán giả trên sân nhà.

Theo Đăng Đức - Quốc Phổ (Tổng hợp từ news.com.au) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác