Hot girl cờ vua Kim Phụng vô địch châu Á: Thêm quà bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 21/05/2017, 10:05
Sự kiện: Tin nóng thể thao Việt Nam , Muôn màu thể thao

(Tin thể thao) Với chức vô địch châu Á mới đây của Kim Phụng – người đã có suất World Cup từ trước, cờ vua Việt Nam đang rộng cửa có thêm một suất đi đến giải thế giới.

Theo quy định của Liên đoàn cờ vua quốc tế (FIDE), kỳ thủ châu Á sẽ có suất dự World Cup khi vô địch một trong 2 giải đấu giải khu vực 3.3 và vô địch châu Á.

Với việc hai danh hiệu này đều thuộc về nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng, cô hiển nhiên có đến  hai suất tham dự giải đấu lớn nhất thế giới. Lúc này, một trong hai suất sẽ được nhường lại cho người đứng hạng nhì ở 1 trong 2 giải đấu trên.

Hot girl cờ vua Kim Phụng vô địch châu Á: Thêm quà bất ngờ - 1

Bảo Trâm có cơ hội dự World Cup

Tuyển cờ vua nữ Việt Nam có cơ hội lớn giành thêm một suất đi World Cup nếu như "Hoa khôi làng cờ" Kim Phụng được quyền lựa chọn suất đến Gruzia. Bởi lẽ, nếu Phụng chọn dự World Cup bằng vé vô địch châu Á, thì chiếc vé World Cup còn lại đương nhiên thuộc về Hoàng Thị Bảo Trâm – người về nhì tại giải khu vực 3.3 trước đó.

Trao đổi với ông Nguyễn Phước Trung – Phó chủ tịch Liên đoàn cờ Việt Nam, ông cho biết: “Đây là một trường hợp khá hy hữu và theo tôi biết là trước nay chưa từng xảy ra. Tôi đã tìm hiểu các tài liệu của Liên đoàn cờ châu Á cũng không thấy. Tuy vậy, tôi nghĩ khả năng đi World Cup của Bảo Trâm là rất cao bởi Kim Phụng đã có suất tại châu Á rồi”.

Nếu như giành suất dự World Cup, đó sẽ là phần thưởng xứng đáng cho Hoàng Thị Bảo Trâm (elo 2371)  với những cố gắng trong thời gian qua.

Ở giải khu vực 3.3, Bảo Trâm dẫn đầu suốt 2/3 chặng đường đầu tiên. Tuy vậy, 2 trận hòa ở ván 8 và 9 đã khiến Bảo Trâm đành chấp nhận vì nhì với 6,5 điểm/9 ván.

Ở giải cờ vua châu Á 2017, hạng nhì thuộc về Nakhbayeva Guliskhan (Kazakhstan, elo 2321) – người đã may mắn cầm hòa chính Bảo Trâm (cầm quân đen) ở trận đấu cuối cùng sau 64 nước đi.

Hot girl cờ vua Kim Phụng vô địch châu Á: Thêm quà bất ngờ - 2

Kỳ thủ xinh đẹp Võ Thị Kim Phụng vừa đoạt chức vô địch giải cờ vua châu Á 2017.

Theo Lê Phong (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Tin nóng thể thao Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác