“Say mê” Yoga, người Việt đẩy lùi bệnh tật

Chủ Nhật, ngày 11/10/2015, 16:12

Nếu chăm chỉ tập luyện Yoga, bạn sẽ đẩy lùi bệnh tật và có tinh thần sảng khoái.

Được sáng lập bởi nhà hiền triết người Ấn Độ - Maharishi Patanjali cách đây 5000 năm, Yoga hiện đang phát triển rộng rãi trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, cũng có rất nhiều người đang tập luyện môn thể thao được hiểu là sự rèn luyện thân thể và tâm trí với 8 cấp có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Tác dụng là Yoga là rất rõ ràng. Không chỉ giúp người tập luyện có tinh thần sảng khoái, Yoga còn có thể giúp người tập đẩy lùi một số bệnh tật không cần thuốc. Chính vì thế, môn thể thao có xuất xứ từ Ấn Độ đang phát triển rộng rãi ở Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

“Say mê” Yoga, người Việt đẩy lùi bệnh tật - 1

Yoga đang ngày càng phát triển tại Việt Nam

Trong thời gian tới, Yoga có cơ hội phát triển rộng rãi hơn nữa tại Việt Nam. Cụ thể, hôm 9/10, Tổng thư kí  Liên đoàn Yoga thế giới và châu Á - Ashok Kumar Aggarwal đã đến Hà Nội để dự lễ khai mạc giải Yoga Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức.

Trả lời phỏng vấn, ông Ashok Kumar Aggarwal còn tiết lộ sẽ tổ chức 6 giải Yoga tầm cỡ châu Á trong năm 2016 tại Việt Nam, qua đó có thể chọn ra những nhân tố để tham dự các hoạt động Yoga được tổ chức bởi Liên đoàn Yoga quốc tế.

Phóng sự tác dụng của Yoga với người Việt và kế hoạch phát triển Yoga tại Việt Nam được Tổng thư kí  Liên đoàn Yoga thế giới và châu Á xác nhận (bản quyền clip thuộc VTV):

Theo Hà Dũng (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác