Schumacher bỏ F1, chuyển sang đua ngựa

Chủ Nhật, ngày 21/10/2012, 04:08

Schumacher khẳng định anh sẽ không dính dáng gì đến F1 nữa sau khi mùa giải 2012 kết thúc.

Hợp đồng của Michael Schumacher với đội đua Mercedez sẽ kết thúc vào cuối mùa giải năm nay. Nhiều nguồn tin cho rằng Schumacher sẽ chuyển sang băng ghế HLV, song tay đua người Đức đã lên tiếng phủ nhận điều đó.

“Chắc chắn tôi sẽ không trở thành HLV hay bất kỳ công việc gì liên quan đến đua xe công thức một,” Schumacher khẳng định. “Đó không phải sự lựa chọn của tôi.”

Schumacher bỏ F1, chuyển sang đua ngựa - 1

Nài ngựa Schumacher

Tay lái 43 tuổi tuyên bố sẽ giải nghệ lần thứ hai sau Brazil Grand Prix vào cuối tháng 11 tới. “Tôi sẽ tham gia một số giải đua go-kart (loại xe đua ô tô mini) cho vui vẻ. Ngoài ra, tôi còn thi cả đua ngựa nữa. Vợ tôi đã chọn cho tôi một con ngựa nòi rồi,” Schumacher tươi cười trả lời.

Hiện tay đua người Đức và cô vợ Corinna đang sở hữu một trại ngựa với hàng chục chú ngựa nòi chất lượng. Được biết, có con trị giá lên tới 3,5 triệu euro.

Tay đua người Đức hiện là người giữ kỷ lục 7 lần vô địch thế giới ở môn F1. Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp từ năm 1991 đến 2006, Schumacher đã giành chiến thắng ở 96 cuộc đua.

Anh đã biến Ferrari thành một đội đua bất khả chiến bại khi giành 5 chức vô địch thế giới liên tiếp từ năm 2000 đến 2004. Vào cuối mùa giải 2006, Schumacher đã quyết định giải nghệ sau khi đội Ferrari thất bại trước Renault của Fernando Alonso.

Đến năm 2010, Schumacher một lần nữa trở lại đường đua khi gia nhập đội Mercedes theo lời mời của người bạn cũ Ross Brawn, nhưng không giành được thành công nào đáng kể.

ND
   
  • Các chuyên mục khác