SEA Games 29: An ninh tuyệt đối, đừng hòng quậy phá

Thứ Sáu, ngày 21/07/2017, 10:19
Sự kiện: SEA Games 29

(Tin thể thao - Tin SEA Games) Nước chủ nhà SEA Games 29 đang tăng cường các hoạt động an ninh.

Với sự xuất hiện của hàng nghìn VĐV, quan chức, giới truyền thông, chưa kể lượng du khách sẽ tăng mạnh vào tháng 8, nước chủ nhà SEA Games 29 là Malaysia đang đặt trọng tâm vào khâu kiểm soát an ninh.

SEA Games 29: An ninh tuyệt đối, đừng hòng quậy phá - 1

Siết chặt an ninh vì SEA Games

Theo tờ New Strait Times, sẽ có khoảng 10.000 cảnh sát được tăng cường tại Kuala Lumpur trong khoảng thời gian diễn ra SEA Games 29 từ ngày 19/8 đến 31/8.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố Kuala Lumpur, Datuk Amar Singh cho biết tất cả đã sẵn sàng để xử lý bất kỳ vấn đề phát sinh. Trong những ngày qua, một cuộc diễn tập an ninh với cái tên “Ex-Rimau” đã được tổ chức nhằm giúp các bộ phận phối hợp tốt hơn trong các trường hợp xảy ra sự cố.

Ông Datuk Amar Singh chia sẻ thêm: “Có 22 trong tổng số 38 môn được tổ chức ở Kuala Lumpur, vì thế việc đảm bảo an toàn cho các VĐV và khán giả là ưu tiên hàng đầu.”

“Lực lượng an ninh sẽ được bố trí để tuần tra liên tục tại các địa điểm thi đấu và sẽ xử lý nhanh nhất mỗi khi có vấn đề về trật tự, an toàn…”

Buổi diễn tập an ninh mới đây là lần thứ 5 trong số 6 cuộc diễn tập dự kiến được thực hiện trước thềm SEA Games. Buổi diễn tập cuối cùng sẽ được tổ chức tại SVĐ quốc gia Bukit Jalil vào những ngày tới.

“Hơn 600 nhân viên đã được tham gia vào những khóa đào tạo nâng cao kỹ năng đề phòng các nguy cơ an ninh hay các sự cố. Các buổi diễn tập cũng giúp chúng tôi kiểm tra khả năng phối hợp giữa các thành viên, thời gian xử lý vấn đề, cũng như rà soát các sơ sót phát sinh”, ông Datuk Amar Singh tỏ ra hài lòng.

SEA Games 29: An ninh tuyệt đối, đừng hòng quậy phá - 2

Tổ cự ly trung bình vừa khiến người hâm mộ bộ môn “nữ hoàng” khấp khởi.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện SEA Games 29

   
  • Các chuyên mục khác