Sốc: Cao thủ Vịnh Xuân bái Huỳnh Tuấn Kiệt làm sư phụ kèm điều kiện

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 13:40
Sự kiện: Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores , Huyền thoại võ thuật Việt Cung Lê , MMA

(Tin thể thao - Tin Võ thuật) Chuẩn võ sư người Canada cho biết đã chuẩn bị tâm lý bái chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt làm sư phụ trong chuyến sang Việt Nam, nhận lời thách đấu với Cung Lê và chưa dùng hết sức trong các trận “tỉ thí” tại Việt Nam.

Xem video Chuẩn võ sư Flores trả lời phỏng vấn sẵn sàng bái sư Chưởng môn Tuấn Kiệt:

Trưa ngày 22/7, đoàn đại diện của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, trong đó nổi bật là chuẩn võ sư Pierre Francois Flores đã tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Chiếu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam (Việt võ đạo) thế giới tại TP.HCM để thăm hỏi và tìm hiểu thêm về võ Việt.

Sốc: Cao thủ Vịnh Xuân bái Huỳnh Tuấn Kiệt làm sư phụ kèm điều kiện - 1

Sốc: Cao thủ Vịnh Xuân bái Huỳnh Tuấn Kiệt làm sư phụ kèm điều kiện - 2

Võ sư Flores và đại diện đoàn võ phái Vịnh Xuân Nam Anh mang hoa đến thăm hỏi ông Nguyễn Văn Chiếu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới (người ngồi trong ảnh) 

Trong buổi giao lưu, theo lời đề nghị của ông Chiếu, võ sư Flores đã dành thời gian để chia sẻ về chuyến sang Việt Nam lần này của mình.

Chuẩn võ sư người Canada một lần nữa khẳng định việc đến Việt Nam của ông chỉ nhằm mục đích làm rõ công phu “truyền điện” của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt, thậm chí ông Flores còn sẵn sàng bái sư nếu như ông Kiệt thật sự…có điện.

“Tôi chỉ muốn kiểm chứng điều mình không tin là ông Kiệt có nhân điện. Tôi rất lịch sự khi chỉ xin bắt tay với ông Kiệt. Nếu ông ấy có thể làm tôi tê hay giật thì tôi bái sư luôn.

Nhưng các bạn thấy rồi đấy, giờ thì tôi nghĩ chắc chắn ông Kiệt sẽ không dám gặp mình. Tôi nghĩ mình đã hết nhiệm vụ gióng được hồi chuông cảnh tỉnh cho thế hệ trẻ, còn bây giờ là việc của cơ quan có thẩm quyền về clip của ông Kiệt”, ông Flores nói.

Sốc: Cao thủ Vịnh Xuân bái Huỳnh Tuấn Kiệt làm sư phụ kèm điều kiện - 3

Võ sư người Canada thắp hương cho các tiền nhân của môn phái Vovinam

Bên cạnh đó, chuẩn võ sư của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh cho biết những trận đấu với hai võ sư Việt Nam trước đó, ông đều ở thế bị thách đấu và bản thân đã nhường nhịn các tiền bối rất nhiều.

“Võ sư Trần Lê Hoài Linh và Đoàn Bảo Châu đều là những người lớn tuổi hơn tôi, nếu bậc tiền bối ngỏ lời muốn giao lưu võ thuật với mình mà tôi từ chối thì sẽ là bất kính”, ông Flores chia sẻ.

“Đồng ý là ở các trận đấu này có sự chênh lệch về tuổi tác, thể hình nhưng không hẳn những chiến thắng của tôi là không thuyết phục. Trong trận đấu với võ sư Bảo Châu, tôi chỉ dùng bàn tay, chứ không dùng nắm đấm sở trường của Vịnh Xuân, nếu không có lẽ ông Châu bị thương nặng hơn nhiều.

Sốc: Cao thủ Vịnh Xuân bái Huỳnh Tuấn Kiệt làm sư phụ kèm điều kiện - 4

Võ sư Flores chăm chú nghe trao đổi về truyền thống võ Việt

Còn ở trận đấu với võ sư Hoài Linh, tôi cũng chỉ dùng tay, chứ không dùng chân. Đó là sự nhường nhịn các bậc đi trước””, võ sư người Canada kể lại.

Ông Flores cho biết mình đã từng nhiều lần tìm cách tái đấu với cao thủ Tuấn “hạc” nhưng không thành công: “Sau khi thua ông Tuấn “hạc” vào năm 2008, với tinh thần cầu tiến, tôi đã về luyện tập và ít nhất 3 lần gửi lời mời tái đấu với ông Tuấn, qua cả thư điện tử lẫn mạng xã hội nhưng ông Tuấn không trả lời, hoặc là từ chối.

Sốc: Cao thủ Vịnh Xuân bái Huỳnh Tuấn Kiệt làm sư phụ kèm điều kiện - 5

Ông Flores chia sẻ với truyền thông

Lúc tôi ở Hà Nội, ông ấy cũng không nói gì về chuyện muốn đấu với tôi. Đến khi sát giờ tôi bay vào TP.HCM, mới có tin ông ấy muốn đấu với điều kiện phải có giấy phép”.

“Xin nói thêm là tôi không hề biết các trận giao lưu võ thuật như vừa qua là phải xin giấy phép, hay bị cấm. Bởi trước đây tôi từng sang Việt Nam giao lưu võ thuật như thế này rất nhiều, nhưng có ai nói gì đâu. Tôi chỉ nghĩ đây là một nét văn hóa đẹp của võ thuật Việt mà thôi”, ông Flores tâm sự.

Flores sẵn sàng tỉ thí với Cung Lê

Vừa qua, thông tin về việc võ sĩ MMA nổi tiếng Cung Lê nhiều lần lên tiếng thách đấu võ sư Flores tràn lan trên mạng. Thậm chí, Cung Lê còn cho biết ông Flores sẽ tốn không ít tiền viện phí nếu dám đấu với mình.

Trả lời về sự việc này, võ sư Flores khẳng định mình sẵn sàng đấu Cung Lê: “Đó không còn là tin đồn nữa mà là sự thật. Và tôi khẳng định mình sẵn sàng tỉ thí với anh ta (Cung Lê), dù đó là một đối thủ nặng ký hơn tôi cả về kinh nghiệm và danh tiếng”.

“Nhưng tôi muốn phân định rõ về mục đích của trận đấu này là vì anh ta đã xúc phạm tôi. Tôi thách đấu chưởng môn Kiệt vì chính nghĩa, muốn làm rõ những điều sai trái. Còn Cung Lê thách đấu tôi bằng lời lẽ ngạo mạn. Tôi tự hỏi anh ta có phải đứng về phía ông Kiệt không? Hay muốn thách đấu tôi vì tiền, hay vì một điều gì khác tôi không rõ”, ông Flores nói.

Võ sư Đoàn Bảo Châu đấu Pierre Flores
Bạn nhận định thế nào về trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và Pierre Flores
 Chênh lệch quá lớn, đấu không cân sức
 Pierre Flores có thực lực mạnh, kể cả đồng cân đồng lạng vẫn thắng
 Pierre Flores khả năng bình thường, gặp cao thủ khác là "tắt điện"
 Ý kiến khác

Sốc: Cao thủ Vịnh Xuân bái Huỳnh Tuấn Kiệt làm sư phụ kèm điều kiện - 6

Flores chấp nhận lời thách đấu của Cung Lê nhưng đi kèm với đó là 3 điều kiện.

Theo Lê Phong (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác