Sốc: Cầu thủ giết bạn gái rồi tự sát

Thứ Ba, ngày 04/12/2012, 10:07

Giải NFL đã rúng động khi cầu thủ của đội Kansas City Chiefs hạ sát bạn gái rồi tự sát bằng súng.

Sau khi dùng súng bắn bạn gái Kasandra Perkins dẫn tới tử vong, Jovan Belcher đã tới sân tập của đội Kansas City Chiefs nói những lời cuối cùng trước khi tự bắn vào đầu mình. HLV Romeo Crennel cũng như các đồng đội của cầu thủ 25 tuổi thực sự đã bị sốc khi chứng kiến tận mắt cái chết của Belcher. Không ai biết vì sao một cầu thủ có tương lai hứa hẹn như Belcher lại hành động như vậy.

Sốc: Cầu thủ giết bạn gái rồi tự sát - 1

Sốc: Cầu thủ giết bạn gái rồi tự sát - 2

Đội Kansas City Chiefs tưởng niệm tại nơi Belcher (ảnh trên) tự sát

Theo một số người bạn của Belcher và Perkins, họ đã cãi cọ sau khi Perkins trở về từ buổi ca nhạc R & B Trey Songz và sau đó vụ việc đau lòng xảy ra. Nhưng đây khó có thể là lý do khiến Belcher làm như vậy bởi từ lâu cầu thủ 25 tuổi này đã được biết tới là người đàn ông hết mực chăm lo cho gia đình. Belcher còn là thành viên tích cực của “Hội bảo vệ nhân quyền phụ nữ” và vừa cùng cô bạn gái đón đứa con đầu lòng cách đây chưa đầy 3 tháng.

Sốc: Cầu thủ giết bạn gái rồi tự sát - 3

Sốc: Cầu thủ giết bạn gái rồi tự sát - 4

Không ai hiểu vì sao một người đang sống hạnh phúc như Belcher lại như vậy

Hiện tại cảnh sát vẫn chưa tìm ra manh mối dẫn tới vụ án nhưng theo một số đồng đội, có thể nguyên nhân khiến Belcher hành động như vậy là vì rượu và thuốc giảm đau để chống lại căn bệnh CTE. Điều này có lẽ đã tác động tới trạng thái tinh thần của Belcher và khi bị kích động, cầu thủ sinh năm 1987 đã không kiểm soát được hành vi. Khi biết chính tay mình đã sát hại người bạn gái, Belcher đã hoảng loạn và tự tìm tới cái chết.

Chronic traumatic encephalopathy (CTE) là căn bệnh liên quan tới chấn thương não, thường gắn với những môn thể thao tiềm ẩn nguy cơ bị va đập vào đầu như: đấm bốc, khúc côn cầu trên băng, bóng bầu dục. Khi những chấn động lặp đi lặp lại trong thời gian dài sẽ hình thành một vết hẳn ở não và đây chính là nguyên nhân khiến CTE hình thành. CTE còn gặp nhiều trong quân đội, đặc biệt với những binh lính thường xuyên phải chịu tác động từ những tiếng nổ. Căn bệnh này hiện nay chưa có cách chữa trị và những liệu pháp làm giảm nguy cơ phát bệnh cũng chưa có hiệu quả. Hầu hết những bệnh nhân mắc CTE đều có thể có hành vi bạo lực với người khác hoặc tự sát.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác