Taekwondo VN dự giải châu Á: 3 cô gái vàng vắng Thu Ngân

Chủ Nhật, ngày 18/05/2014, 13:10

Giải vô địch quyền taekwondo Châu Á diễn ra từ 19-27/5/2014 tại Uzbekistan. Nội dung quyền đồng đội nữ vẫn là hy vọng vàng của taekwondo Việt Nam, dù đội vắng mặt “chị cả” Nguyễn Thị Thu Ngân.

Tại giải lần này, taekwondo Việt Nam vẫn đặt hy vọng vào các nội dung thế mạnh như đôi nam nữ với 2 gương mặt là Nguyễn Đình Toàn và Nguyễn Minh Tú. Nội dung đồng đội nữ cũng đặt quyết tâm cao giành HCV.

Sau 2 năm “vô đối” ở mọi đấu trường châu lục, khu vực, Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Thu Ngân - Nguyễn Thị Lệ Kim ở nội dung quyền đồng đội nữ được xem là mũi nhọn của taekwondo Việt Nam hướng đến chiếc HCV của giải. Tuy nhiên, bộ 3 này đã có sự thay đổi lực lượng khi “chị cả” Thu Ngân tạm chia tay đội tuyển do chuẩn bị sinh em bé.

Theo dự kiến, Nguyễn Thùy Xuân Linh sẽ lấp vào khoảng trống đó. Xuân Linh là nhân tố đầy triển vọng, cô từng thay thế Lệ Kim ở nội dung này tại giải 2012. Vì thế, nếu thể hiện đúng phong độ, họ hoàn toàn có thể tranh chấp HCV. Nội dung này, đối thủ cạnh tranh trược tiếp của Việt Nam là Iran và Philippines được đánh giá đã có sự chuẩn bị khá công phu từ tháng 1/2014.

Taekwondo VN dự giải châu Á: 3 cô gái vàng vắng Thu Ngân - 1

Thu Ngân (giữa) không thể dự giải

Ở giải vô địch thế giới 2013, Việt Nam giành HCV đồng đội nam với bộ 3: Đình Toàn – Anh Minh – Thiên Phụng. Nên nội dung này cũng được nhận định có cơ hội lớn cho chiếc HCV tại giải năm nay.

Để chuẩn bị cho sân chơi quan trong này, ngay từ đầu năm BHL đội tuyển đã có kế hoạch tập huấn cụ thể. Mới đây, đội tuyển đã có chuyến tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu và vừa trở về hôm 14/5. Đặt quyết tâm cao cho hành trình sắp tới tại Uzbekistan, các gương mặt xuất sắc nhất đều góp mặt như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thùy Xuân Linh, Liên Thị Tuyết Mai,…

Còn nhớ 05/2012, khi Nguyễn Thị Lệ Kim bị chấn thương, Nguyễn Thùy Xuân Linh là người được thay thế để cùng Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Thu Ngân góp mặt tại Giải vô địch quyền taekwondo châu Á tổ chức tại TPHCM. Tại giải này, các cô gái chủ nhà đã xuất sắc đem về tấm HCV nội dung quyền đồng đội nữ dưới 29 tuổi.

Trong khi đó, Nguyễn Đình Toàn chỉ giành được HCB ở nội dung cá nhân cá nhân nam, nhưng Toàn đã kịp cùng Nguyễn Minh Tú giành tấm HCV thứ 2 cho Việt Nam ở nội dung đôi nam nữ dưới 29 tuổi.

Theo Nguyễn Chi (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác