Tập võ từ 3 tuổi, có Lăng không kình, Huỳnh Tuấn Kiệt nên tiếp Flores?

Thứ Sáu, ngày 21/07/2017, 16:00
Sự kiện: Bí ẩn Huỳnh Tuấn Kiệt - Nam Huỳnh Đạo , Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Các võ sư và võ sĩ trong làng võ Việt Nam tiếp tục có ý kiến xung quanh việc Nam Huỳnh Đạo có nên tiếp đón chuẩn võ sư Flores với công phu “bí ẩn” Lăng không kình của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Video võ sư Flores tới võ đường Nam Huỳnh Đạo:

Những ngày qua, dư luận xôn xao về việc chuẩn võ sư Pierre Francois Flores (môn phái Vịnh Xuân Nam Anh) đã tìm thẳng tới đình Nam Chơn (Quận 1, TP.HCM) – đại bản doanh của môn phái Nam Huỳnh Đạo để xin bắt tay với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, các võ sinh môn phái này đã đóng cửa đình quyết không tiếp với nhiều lý do khác nhau.

Tập võ từ 3 tuổi, có Lăng không kình, Huỳnh Tuấn Kiệt nên tiếp Flores? - 1

Pierre Flores đến tìm Huỳnh Tuấn Kiệt

Có ý kiến cho rằng việc làm của môn phái Nam Huỳnh Đạo là không đúng với tinh thần hiếu khách của người Việt cũng như tinh thần thượng võ của môn sinh võ thuật. Bên cạnh đó, có người đánh giá việc làm trên là đúng khi Flores “nhập gia” nhưng không “tùy tục” khi ăn mặc có phần xuề xòa trước khu vực đình.

Chưởng môn Kiệt bắt tay là lộ, không bắt thì mang tiếng?

Nhà vô địch quyền Anh SEA Games – Trương Đình Hoàng cho rằng việc Chưởng môn Kiệt không mở cửa đón tiếp Flores là không đúng với tính chất con nhà võ: “Là người tập võ, hoặc đơn giản là đàn ông với nhau, theo tôi một cái bắt tay lịch sự chả đáng gì. Cứ đón tiếp như các vị khách bình thường, còn đấu hay không đâu ai ép ông Kiệt được. Chứ đóng cửa như thế thì không hay”.

Tuy nhiên, chưởng môn của một môn phái võ cổ truyền nằm ở quận 5 (TP.HCM) lại cho rằng ông Kiệt đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, bắt tay cũng không được mà không bắt cũng khó xong.

“Giờ ông Kiệt nếu không đón tiếp ông Flores sẽ mang tiếng, còn tiếp thì bị phát hiện ra ngay là không có điện. Flores mang tiếng đến bắt tay, chứ thực chất nếu Flores dựa cớ bắt tay, rồi bẻ tay ông Kiệt thử tài ông ấy, không lẽ ông Kiệt không phản ứng. Với lại rõ ràng ai cũng thấy trong clip đệ tử của ông Kiệt không thể nào nắm được tay ông ấy, nếu Flores giữ được thì lộ ngay”.

Tập võ từ 3 tuổi, có Lăng không kình, Huỳnh Tuấn Kiệt nên tiếp Flores? - 2

Làng võ Việt chờ đợi Huỳnh Tuấn Kiệt ra mặt

Là người có tiếng tại làng võ Việt nam ở TP.HCM, vị võ sư này (xin phép không nêu tên) lại cho biết mình hoàn toàn không biết đến Lăng không kình: “Từ xưa đến nay, đây là lần đầu tiên tôi nghe đến công phu Lăng không kình tại Việt Nam”. 

Chưởng môn Kiệt tu luyện Lăng Không Kình năm 3 tuổi

Trước đó, lý giải về công phu “truyền điện” qua một clip gây sốt dư luận thời gian qua, đại diện Nam Huỳnh Đạo cho biết đó thực chất là công phu mang tên Lăng không kình hiếm có trên thế giới mà sư phụ mình đã mất 45 năm mới tu luyện được.

Trước thông tin này, một võ sư kỳ cựu nằm trong Ban chấp hành Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam lấy làm bất ngờ: “Ông Kiệt sinh năm 1968, tính đến nay ở  ngưỡng 48 - 49 tuổi. Không lẽ ông ấy đã có thể tự biết và khổ luyện cái gọi là Lăng không kình từ năm 3-4 tuổi?”.

Võ sư một chân nổi tiếng Tạ Anh Dũng, môn phái Thiếu lâm nội gia Kim Kê Tây Sơn Nhạn, lại cho rằng Lăng không kình không giống với bản chất võ Việt: “Võ Việt ta xưa nay rất thực tế, có tính thực chiến rất cao. Còn những thứ mang tính phim ảnh, khó kiểm chứng được tôi nghĩ không giống võ Việt”.

Võ học tối kỵ là khoe khoang

Liên quan đến sự việc gây chấn động võ thuật Việt Nam thời gian qua trước sự xuất hiện của chuẩn võ sư người Canada Pierre Francois Flores, một số võ phái nổi tiếng khác ở Việt Nam nghiêm cấm các võ sinh bàn luận, hay có hành động nào liên quan đến chuyện thách đấu của võ sư Flores và môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Một vị chưởng môn (không muốn nêu tên) đã chia sẻ: “Con người và võ phái tự sinh thì sẽ tự diệt. Võ học tối kỵ là khoe khoang. Những người non kinh nghiệm ở đời sẽ tự chuốc lấy hậu quả”.

Võ sư Đoàn Bảo Châu đấu Pierre Flores
Bạn nhận định thế nào về trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và Pierre Flores
 Chênh lệch quá lớn, đấu không cân sức
 Pierre Flores có thực lực mạnh, kể cả đồng cân đồng lạng vẫn thắng
 Pierre Flores khả năng bình thường, gặp cao thủ khác là "tắt điện"
 Ý kiến khác

Tập võ từ 3 tuổi, có Lăng không kình, Huỳnh Tuấn Kiệt nên tiếp Flores? - 3

Pierre Flores "quần đùi" tới thách đấu Tuấn Kiệt đã hứng chịu làn sóng chỉ trích.

Theo Phong Lê (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác