Tay golf McIlroy mơ vĩ đại như Messi và Federer

Chủ Nhật, ngày 21/09/2014, 00:05

Tay golf số 1 thế giới Rory McIlroy nói rằng anh muốn trở thành một huyền thoại trong làng thể thao như Lionel Messi (bóng đá) và Roger Federer (quần vợt).

Rory McIlroy đã trải qua một mùa hè 2014 đáng kinh ngạc với 4 danh hiệu (và những thứ hạng cao tại các giải đấu khác), trong đó có 2 chiến thắng major tại The Open và PGA Championship. Tuần trước, anh suýt thỏa mộng vô địch FedEx Cup khi về nhì sau Billy Horschel, người chơi quá xuất thần trong 3 tuần gần nhất.

Ở tuổi 25, McIlroy đã bước lên đỉnh cao danh vọng và hiện nắm giữ ngôi số 1 thế giới với khoảng cách rất xa về điểm số so với nhóm sau. “Quái vật phát bóng” cũng chính là tay golf trẻ thứ ba trong lịch sử sau huyền thoại Jacklaus và Tiger Woods, giành 4 danh hiệu major.

Tay golf McIlroy mơ vĩ đại như Messi và Federer - 1

Tay golf McIlroy (giữa) muốn vươn tầm huyền thoại trong làng thể thao như Messi (trái ngoài cùng, môn bóng đá) hay Federer (quần vợt)

Tất nhiên là một người đầy tham vọng, McIlroy còn muốn nhiều hơn thế. Phát biểu trên The Times, tay golf người Bắc Ai-Len nói rằng mục tiêu của anh là trở thành một trong những vận động thể thao vĩ đại nhất thế giới giống Messi (bóng đá) và Federer (quần vợt).

“Những huyền thoại luôn mang đến động lực cho các vận động viên nói riêng và thể thao nói chung”, McIlroy nói. “Messi, Federer là những người đang ngự trị trên đỉnh cao. Hãy nhìn Federer, anh ấy từng giành 17 Grand Slam và nhiều năm giữ ngôi số 1 thế giới. Tôi mới có 4 major và đang trên con đường chinh phục thêm vinh quang”.

Sau chuỗi sự kiện FedEx Cup, McIlroy có 1 tuần nghỉ ngơi trước khi tập trung cùng ĐT châu Âu để dự giải Ryder Cup vào tuần tới. Tuy nhiên cho tới giờ, anh vẫn chưa thật sự tìm lại trạng thái cân bằng: “Về thể chất, tôi cảm thấy ổn nhưng tinh thần tôi còn khá mệt mỏi. Dù sao tôi hi vọng sẽ sớm bình ổn”.

Video McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng hồi đầu tháng Bảy:

Theo Nhật Quang (Theo ESPN) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác