Tennis Việt Nam "oằn mình" dưới cái nắng đổ lửa

Thứ Bảy, ngày 23/04/2016, 00:03

Các VĐV tại giải vô địch quần vợt nam đang phải đối mặt với các nóng lên đến 35 độ tại Huế. Nhưng thời tiết khắc nghiệt không thể cản được tinh thần chiến đấu của những người đam mê trái banh nỉ.

Video nắng nóng tại Giải vô địch quần vợt nam (Bản quyền thuộc VTV)

Từ 19 đến đến 24/4, giải quần vợt vô địch đồng đội nam sẽ được tổ chức tại cụm sân quần vợt An Cựu, phường An Đông (Thừa Thiên Huế). Tại giải, các VĐV sẽ tranh tài ở 7 nội dung gồm U12, U14, U16, U18 và trên 18 (đơn nam); U18 và trên 18 (đôi nam).

Các VĐV thi đấu theo thể thức 3 ván, thắng 2, mối ván 6 bàn. Riêng nội dung U12 thi đấu 3 ván, thắng 2, mỗi ván 4 bàn.

Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện và xếp hạng của VĐV quần vợt ở các địa phương, các ngành. Qua đó phát hiện những tài năng thể thao để có hướng tuyển chọn, tập trung đầu tư, bồi dưỡng cho các VĐV tài năng bổ sung vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế.

Nhưng thời tiết khắc nhiệt ở Huế đang gây khó dễ cho ban tổ chức lẫn các tay vợt. Sau 3 ngày thi đấu, tình trạng chấn thương hay bỏ cuộc đã bắt đầu xuất hiện.

Hơn nữa ở nhiều trận đấu, trình độ chuyên môn chưa chắc được đánh giá cao bằng sức chịu đựng. Dù sao thì mỗi VĐV cũng phải thích nghi với hoàn cảnh, vượt qua chính mình để giành chiến thắng.

Theo VTV (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác