Hậu Từ Hiểu Đông: Thái Cực Quyền giúp võ Trung Quốc rửa nhục MMA?

Thứ Sáu, ngày 19/05/2017, 00:03
Sự kiện: Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc , Khám phá võ thuật , MMA

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Truyền hình Trung Quốc vừa cho phát sóng trận đấu từ tháng 3, khi đó võ sĩ Thái Cực Quyền đã giành thắng lợi trước nhà vô địch kicboxing người Ukraine.

Video võ sư Trung Quốc đánh bại cao thủ kicboxing:

Kể từ cuối tháng 4, sau khi Từ Hiểu Đông công kích dữ dội võ thuật truyền thống Trung Quốc, vẫn chưa có thông tin có lợi nào để "rửa mặt" cho võ thuật nước này. Vài ngày gần đây, có hai trận đấu liên tiếp nổ ra trước võ truyền thống Trung Quốc với MMA, nhưng cả hai võ sư (Võ Đang, Bát Quái Chưởng) đều thảm bại trước võ sĩ tổng hợp.

Hậu Từ Hiểu Đông: Thái Cực Quyền giúp võ Trung Quốc rửa nhục MMA? - 1

Võ sư Thái Cực Quyền (phải) đánh bại nhà vô địch kicboxing Ukraine

Không một lần được "rửa mặt" sau chuỗi ngày đen tối, võ thuật truyền thống Trung Quốc như bị dìm xuống "đáy bùn". Trước tình cảnh ấy, truyền hình Trung Quốc đã vào cuộc. Hôm (16/5), kênh truyền hình Tứ Xuyên đã cho phát sóng chương trình "Nga My truyền kỳ" trong đó có trận đấu võ sư Trung Quốc đả bại cao thủ kicboxing.

Thực ra trận đấu được diễn tả là "cuộc đối đầu giữa võ truyền thống Trung Quốc và võ thuật hiện đại" đã diễn ra từ hôm 31/3. Ở trận đấu này, cao thủ được mệnh danh là "đệ nhất Thái Cực Quyền" Hàn Phi Long xuất sắc đánh bại Alex Sergio, võ sĩ vô địch kickboxing Ukraine, cũng là cựu vô địch châu Âu.

Trong trận đấu này, Hàn Phi Long với lối ra đòn khá dị đã chơi áp đảo trước võ sĩ người Ukraine, và anh là người đã giành thắng lợi cuối cùng bằng tính điểm.

Giới truyền thông luôn đóng vai trò quan trọng trong tất cả lĩnh vực, lần này khi võ truyền thống Trung Quốc lâm nguy, họ cần sự giúp đỡ và truyền hình Trung Quốc đã có động thái đầu tiên để gỡ gạc lại thanh danh cho những môn võ được coi là cội nguồn võ học.

Hậu Từ Hiểu Đông: Thái Cực Quyền giúp võ Trung Quốc rửa nhục MMA? - 2

Thêm một võ sĩ MMA hạ gục võ truyền thống Trung Quốc giống như Từ Hiểu Đông.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác