Thi Pencak Silat dùng Muay Thái triệt hạ đối thủ

Chủ Nhật, ngày 14/06/2015, 10:59
Sự kiện: Khám phá võ thuật

Thi chung kết nội dung 50-55 kg nam Pencak Silat nhưng võ sĩ Khansakhon Nanthachai đã phạm luật khi dùng đòn Muay Thái và khiến đối thủ nằm sàn.

Trong trận chung kết nội dung 50-55 kg nam, võ sĩ Khansakhon Nanthachai (Thái Lan) được đánh giá nhỉnh hơn Muhammad Faizul (Malaysia). Thực tế, Khansakhon đã chơi tốt và liên tục dẫn điểm Muhammad.

Tuy nhiên về cuối trận, Nanthachai đã mắc sai lầm khi tung ra đòn đánh phạm lỗi. Võ sĩ Nanthachai đã dùng các kĩ thuật của môn Muay Thái - võ cổ truyền của người Thái Lan, để tấn công Muhammad. Đó là một pha lên gối và đi trúng vào vùng kín của Muhammad và khiến võ sĩ người Malaysia đau đớn nằm sàn trước khi được các nhân viên y tế đưa lên cáng.

Trong Pencak Silat, các võ sĩ không được tung ra các cú đánh quá thấp từ thắt lưng vùng đai trở xuống. Vùng ghi điểm là vùng mang giáp bảo vệ. Các võ sĩ cũng không được dùng các kĩ thuật đòn tấn công bằng chân và tay vào vùng đầu vùng mặt của đối phương để giành điểm.

Với pha đánh phạm luật như thế, Khansakhon của Thái Lan đã bị xử thua. Sở dĩ Khansakhon phạm luật bởi anh vốn là võ sĩ đa năng được chuyển qua Pencak Silat từ Muay Thái.

Video Khansakhon dùng Muay Thái khi thi Pencak Silat:

Theo Nhật Quang - Tuấn Hải (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Khám phá võ thuật

   
  • Các chuyên mục khác