Tiến Minh tiến vào bán kết sau 35 phút thi đấu

Thứ Sáu, ngày 05/09/2014, 20:47

Ngày 5/9, giải cầu lông Việt Nam Open 2014, Tiến Minh có trận Tứ kết với Ng Ka Long (Hồng Kông) hạng 52 thế giới và là hạt giống số 6 của giải.

Video Tiến Minh hạ Ka Long

Bước vào sét 1, mặc dù đụng độ đối thủ chỉ thua mình 29 bậc trên BXH, Tiến Minh (vừa tăng từ hạng 30 lên 23) khởi đầu rất tốt khi liên tục tạo khoảng cách 5 điểm. Đến giữa set, cây vợt Hồng Kông bất ngờ vùng lên rút ngắn cách biệt còn 14-15. Nhưng cũng chính từ lúc đó, hạt giống số 6 cho thấy sự non kinh nghiệm của mình khi tỏ ra khá nóng vội, qua đó khiến Tiến Minh dễ dàng khép lại set 1 với điểm số 21-16.

Tiến Minh tiến vào bán kết sau 35 phút thi đấu - 1

Tiến Minh vẫn chưa gặp thử thách thật sự nào

Sang hiệp 2, Tiến Minh chơi xuất sắc hơn set 1 trong khi các tình huống tấn công của đối thủ không thật sự nguy hiểm. Chính vì thế, cây vợt Việt Nam nhanh chóng kết thúc set 2 với khoảng cách lớn 21-8.

Chiến thắng chung cuộc sau 2 set trong 35 phút, Tiến Minh bước vào Bán kết. Đối thủ của cây vợt cầu lông chủ nhà chính là hạt giống số 1 của giải-Rumbaka, người đã loại Tiến Minh tại SEA Games 27 vừa qua.

Tiến Minh tiến vào bán kết sau 35 phút thi đấu - 2

Khán giả dành những tràn pháo tay cho Tiến Minh

Nhận định về Tiến Minh, bà Huỳnh Ngọc Liên – Phó GĐ Liên đoàn cầu lông TP.HCM cho biết: “Giải được tổ chức trên sân nhà, hy vọng Tiến Minh giành chức vô địch. Nhưng trước hết là có thể phục thù Rumbaka ở bán kết”.

Theo Thái Phong (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác